Thursday, 04/07/2019 - 11:13:27

7 lý do để giữ điểm tín dụng tốt sau khi bạn mua nhà


Giữ điểm tín dụng cao sẽ tốt cho bây giờ và khi bán nhà, mua nhà. (Getty Images)

Bạn đã làm việc chăm chỉ và tiết kiệm để có tiền down nhà và xây dựng điểm tín dụng để có thể đủ điều kiện mượn nợ mua nhà. Bây giờ bạn đã có được căn nhà, bạn có thể thư giãn một chút chăng? Ai thèm quan tâm nếu điểm tín dụng của bạn giảm; bạn là một chủ nhà mà!
Không đúng. Mặc dù bạn có thể đã đạt được mục tiêu mua nhà, tín dụng của bạn vẫn cực kỳ quan trọng. Giữ điểm số cao có thể có lợi cho bạn. Dưới đây là 7 lý do bạn nên giữ tín dụng tốt ngay cả sau khi bạn đã mua nhà.

1. Để trang trí nhà
Đã có ngôi nhà mới, đã đến lúc bạn phải trang hoàng nó. Nếu bạn đã đủ điều kiện mượn tiền mua nhà, bạn cũng dễ có được thẻ credit mới của các tiệm. Đây có thể là một cách dễ dàng để tiêu một khoản chi phí lớn và trả trong một khoảng thời gian dài, nhưng, hãy cẩn thận với những cạm bẫy. "Thẻ của các tiệm với 0% tiền lời có thể cho phép bạn mua các món đồ lớn như đồ nội thất, thiết bị trong nhà và đồ đạc ngoài trời không có lãi trong nhiều tháng.
Tuy nhiên, nhiều nơi có mức lời 0 phần trăm sẽ tính tiền lời trên số tiền mua, thường là 20 phần trăm trở lên nếu bạn không trả được toàn bộ số tiền vào cuối thời gian khuyến mại."
Todd Christensen, giám đốc giáo dục của Dịch Vụ Giảm Nợ, nói: Nhiều người sẽ trả số tiền tối thiểu mỗi tháng mà không cần suy nghĩ, và vào cuối thời kỳ 18 tháng, vẫn còn số nợ nguyên thủy là $ 3.000. Nếu họ không trả hết số tiền này, thì 25% tiền lãi sẽ đượcáp dụng ngược lại từ ngày đầu  tiên tiên."

2. Để tiết kiệm tiền
Các thẻ tốt nhất thường được dành riêng cho những người có tín dụng tốt nhất. Nếu bạn để tín dụng của mình giảm xuống và bạn muốn có một thẻ tín dụng mới, bạn vẫn có thể có được nhưng bạn sẽ không nhận được mức lời tốt nhất. Bạn cũng có thể bị giới hạn trong các thẻ có phí thường niên, sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn.

3. Để nhận được số "miles" thưởng
Thẻ tín dụng thưởng một số "mile", tiền mặt trả lại, hoặc một số lợi khác không phải ai cũng có được. Nếu bạn giữ điểm tín dụng của bạn đủ cao để có được, bạn sẽ thích thú có được nhiều "miles" để sử dụng cho việc đi lại hoặc dùng tiền trả lại cho các chi phí hàng ngày để giảm chi phí.

4. Để được "job"
Nhiều nhà tuyển dụng check tín dụng của bạn như là một phần của việc tuyển dụng. Nếu điểm tín dụng của bạn giảm xuống, bạn có thể không  được nhận vào làm một công việc mới.

5. Để tận dụng lãi suất giảm
Bạn không bao giờ biết những gì sắp xảy ra với lãi suất. Duy trì tín dụng tốt của bạn và bạn có thể tái tài trợ nếu lãi suất giảm.

6. Để giữ được căn nhà của bạn
Bị điểm xấu thẻ tín dụng sẽ không ảnh hưởng đến việc bạn giữ được nhà, nhưng nếu vấn đề tín dụng của bạn đưa đến việc không trả được tiền nhà hằng tháng, bạn có thể bị tịch thu nhà.

7. Để mua nhà khác
Nếu bạn đã mua một căn nhà, bạn biết rằng để có được tiền vay và lãi suất tốt nhất, bạn cần phải có điểm tín dụng tốt. Bạn có thể đủ điều kiện cho một món vay với điểm tín dụng thấp hơn, nhưng bạn sẽ phải trả giá. Theo FICO, một người mua nhà có điểm tín dụng từ 760 trở lên có thể trả ít hơn gần 2.500 đô la mỗi năm cho khoản vay mua nhà trị giá 210.000 đô la trong 30 năm so với người có số điểm 620.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements