Wednesday, 20/10/2021 - 05:47:35

652 người bị ngộ độc thực phẩm vì hành củ nhập cảng từ Mexico

Hành tây được bán sỉ tại chợ ở thủ đô Mexico City trong hình chụp tháng 12, 2017. (Pedro Pardo/ AFP via Getty Images)

 

LOS ANGELES – Một đợt lây nhiễm vi khuẩn salmonella tại nhiều tiểu bang đã được xác định là có liên quan đến củ hành tây nhập cảng từ Chihuahua, Mexico.

Cơ quan CDC xác định rằng, hành tây nhập cảng là một trong các nguyên nhân gây ra đợt ngộ độc thực phẩm vì vi khuẩn salmonnella, vốn đã khiến 652 người bị bệnh tại 37 tiểu bang, bao gồm cả 9 người ở California.

Không có ai thiệt mạng trong vụ này, nhưng 129 người đã phải vào nhà thương. Theo nhà chức trách, nguồn gốc gây bệnh là hành tây nguyên củ màu đỏ, vàng và trắng nhập cảng từ Chihuahua và được phân phối tại Hoa Kỳ bởi hãng ProSoure.

Hãng này cung cấp hành cho nhiều nhà hàng, nơi nhiều người đã đến ăn và bị bệnh sau đó. Tuy nhiên, CDC cho biết trong một trường hợp, bệnh nhân chỉ ăn một hộp gia vị gồm ngò trộn chanh, không có hành, nhưng hộp gia vị này cũng dương tính với salmonella.

Theo CDC, 75% người bệnh đều cho biết đã ăn các món ăn có chứa hành sống trước khi bị đau bụng. Các nhà điều tra đang tìm hiểu xem liệu vụ lây lan salmonella này có liên quan đến loại hành khác hay nhà cung cấp khác hay không.

Hành tây của hãng ProSource được nhập cảng lần cuối cùng vào ngày 27 tháng 8, nhưng có thể được lưu trữ đến 3 tháng. Do đó, CDC đề nghị người dân và cơ sở thương mại nên kiểm tra lại xem liệu họ có giữ loại hành tây này không, và nếu có thì nên vất bỏ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements