Friday, 22/11/2019 - 07:19:39

6 tựa điện ảnh bị ngưng trong năm 2019


Terminator: Dark Fate, một trong những phim bị “bể” vé năm nay.


HOLLYWOOD – Các thương hiệu như “Charlies Angels,” “Terminator” hay “Hellboy” có lẽ còn rất lâu nữa mới có dịp tái ngộ khán giả, sau kết quả bết bát của các tập phim trong năm nay.
* Charlies Angels (2019): Dù đã chủ động giới thiệu một số gương mặt mới trong đoạn after-credits, nhưng Charlies Angels phiên bản 2019 khó lòng có tiếp phần 2. Tiêu tốn của Sony $55 triệu Mỹ kim để sản xuất, nhưng sau gần 1 tuần, phim mới chỉ vượt qua mốc $30 triệu Mỹ kim. Tồi tệ hơn, sau 3 ngày đầu trình chiếu ở Bắc Mỹ, tác phẩm của đại diễn Elizabeth Banks kiếm không nổi $10 triệu. Sự thờ ơ mà công chúng dành cho bộ ba thiên thần mới khiến Charlies Angels lại “gãy cánh” giống như loạt phim truyền hình trên đài ABC hồi 2011. Sẽ chẳng có cơ hội nào để bộ phim được làm tiếp phần 2.
* Terminator: Dark Fate: Paramount cùng các nhà đầu tư hiện đứng trước khoản lỗ có thể lên tới hơn $100 triệu Mỹ kim sau khi họ làm tiếp “Kẻ hủy diệt.” Được đạo diễn kiêm nhà sản xuất James Cameron hứa hẹn rằng đây là phần hậu truyện trực tiếp của Judgment Day (1991), nhưng Dark Fate vẫn bị công chúng thờ ơ. Theo tạp chí The Hollywood Reporter, hiện không ai tại Paramount dám nhắc đến việc làm phần tiếp theo cho bộ phim.

* Happy Death Day: Các phim kinh dị của xưởng Blumhouse hiếm khi thất bại, và Happy Death Day (2017) không phải ngoại lệ khi thu đến $125 triệu từ nguồn chi phí đầu tư chỉ $5 triệu. Sang Happy Death Day 2U (2019), phim được rót $9 triệu Mỹ kim và chỉ thu lại $64 triệu. Đây không phải là thất bại, nhưng khán giả rõ ràng đã không còn mặn mà với câu chuyện vòng lặp thời gian kỳ quái. Hồi mùa hè, đạo diễn Christopher Landon xác nhận Blumhouse sẽ không đầu tư làm thêm phần 3.
* Hellboy (2019): Hellboy năm nay được tái khởi động với ngôi sao David Harbour trong vai chính, nhưng bộ phim hạng R (hạn chế khán giả dưới 17 tuổi) bị đánh giá là có phẩm chất kém. Việc phim chỉ thu $44 triệu so với chi phí sản xuất $50 triệu khiến kế hoạch kéo dài thương hiệu bị đổ bể. Trong các cuộc phỏng vấn gần đây, chính Harbour cũng thừa nhận thất bại của bộ phim, và khẳng định cơ hội để ông có lần thứ hai sắm vai “đứa con của quỷ” là “con số 0.”

* Beetlejuice: Bettlejuice là bộ phim hài - kinh dị nổi tiếng của đạo diễn Tim Burton và ngôi sao Michael Keaton, ra đời từ năm 1988. Suốt 30 năm qua, báo chí nhiều lần đưa tin về Bettlejuice 2, nhưng tất cả rốt cuộc đều đổ bể, chủ yếu là do các biên kịch không thể tìm ra câu chuyện mới hấp dẫn. Có lẽ do quá chán nản, hồi mùa hè năm nay, hãng Warner Bros. cuối cùng thông báo họ quyết định bỏ cuộc trong việc thực hiện Bettlejuice 2. Đó có lẽ là điều tốt nhất dành cho bộ phim năm xưa.
* World War Z: $540 triệu Mỹ kim là kết quả không tệ đối với World War Z (2013) - bộ phim zombie có Brad Pitt đóng chính. Paramount thở phào nhẹ nhõm bởi quá trình quay phim trước đó đã dài hơn dự kiến, khiến chi phí tăng lên tới $250 triệu. Kế hoạch thực hiện World War Z 2 lập tức được lập ra, nhưng nhiều đạo diễn hàng đầu cứ đến rồi đi. Gần nhất, Paramount đã tìm David Fincher làm đạo diễn, nhưng đến đầu mùa hè, hãng lại quyết định dừng dự án. Nguyên nhân là World War Z 2 dự kiến tiêu tốn khoản tiền lớn, nhưng lại chưa chắc được chiếu tại Trung Quốc vì là phim kinh dị. Trước khả năng hòa vốn hoặc lãi quá thấp, Paramount đã đưa ra quyết định khiến nhiều fan cảm thấy tiếc nuối.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising