Monday, 04/07/2016 - 11:01:35

6 phi trường California có thời gian kiểm tra passport lâu nhất nước Mỹ

An ninh được siết chặt tại phi trường Los Angeles trong tháng Bảy này, vì những vụ khủng bố trên thế giới. Thời gian chờ đợi được xét sổ thông hành tại sân bay quốc tế này cũng khá lâu, lên tới trung bình 22 phút.(Getty Images)

 

Theo dự đoán, nhiều người Mỹ sẽ đi chơi xa với số lượng người đi cao ở mức kỷ lục vào mùa hè này, nhờ giá xăng thấp và vé máy bay giảm.

Nhưng nếu bạn bay ra ngoại quốc, hãy dự tính một thời gian chờ đợi khá lâu tại các phi trường ở Mỹ khi bạn quay về, đặc biệt là nếu bạn bay trở về tiểu bang California và phải xuống sân bay Sacramento, San Francisco hoặc Los Angeles.

Đó là ý kiến của Milecards.com, một trang web so sánh và đánh giá các chương trình hãng máy bay thưởng cho những hành khách trung thành. Một cuộc nghiên cứu mới của trang web này cho thấy rằng California có sáu trong số 10 sân bay có thời gian chờ đợi lâu nhất nước Mỹ, tại các trạm kiểm tra passport. Và những khoảng thời gian chờ đợi trong mùa hè là dài nhất, theo cuộc nghiên cứu tìm thấy.
Điều đó có thể không gây ngạc nhiên, vì số lượng du khách quốc tế đến thăm Hòa Kỳ đã gia tăng, và các phi trường đều đông người hơn bao giờ hết.

Theo Bộ Thương Mại cho biết, số lượng du khánh quốc tế thăm Mỹ đã tăng 0.4%, lên tới mức kỷ lục là 75.3 triệu du khách trong năm ngoái. Cơ quan này dự đoán một mức tăng 2.6% trong năm nay, lên tới 77.3 triệu du khách.

Thời gian chờ đợi trung bình tại các trạm kiểm soát passport trên toàn quốc trong tháng Sáu là 20 phút, tăng 3% so với tháng Sáu năm ngoái. Milecards cho biết như vậy, sau khi phân tích các dữ liệu từ Cơ quan Quan Thuế Và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ.

Trong vòng 12 tháng qua, phi trường quốc tế Sacramento có thời gian chờ đợi kiểm tra passport lâu nhất, với thời gian chờ đợi trung bình là 33 phút. Trong tổng số các hành khách quốc tế chờ đợi tại phi trường quốc tế Sacramento, có hơn phân nửa phải chờ hơn 30 phút, theo cuộc nghiên cứu cho thấy.

Trong số những sân bay khác ở California, với thời gian chờ đợi trung bình dài nhất trong 12 tháng qua, có Oakland (27 phút), Fresno (27 phút), Ontario (26 phút), San Francisco (24 phút) và Los Angeles (22phút).

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp