Tuesday, 24/11/2020 - 05:37:31

6 người bị ngộ độc vì ăn bánh tráng trộn hàng rong


Món bánh tráng trộn gồm bánh tráng đã xé miếng nhỏ trộn với đu đủ, xoài, trứng cút, đậu phọng, thịt, rau thơm... (Sức Khỏe Cộng Đồng)

 

ĐÀ NẴNG - Một món ăn từ miền Nam đã khá phổ biến ở Đà Nẵng, nơi mà 6 người đã vô bệnh viện vì bị ngộ độc trong mấy ngày qua. Họ đều bị đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy.

Theo báo Công Thương, sáu bệnh nhân đều ăn món bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại quán hàng chú Trọc trước cổng trường trung học Nguyễn Hiền, 61 Phan Đăng Lưu, Hải Châu vào các ngày 17, 18/11. Đến sáng thứ Ba, 24/11, các bệnh nhân đã bớt bệnh và có hai người được về nhà.

Quán chú Trọc là hộ kinh doanh của ông Nguyễn Văn M. (trú tại Hòa Cường Bắc) chuyên bán  thức ăn đường phố (bán rong). Nguyên liệu để chế biến thực phẩm được chuyên chở trên một chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần trường Nguyễn Hiền. Các nguyên liệu này được trộn với nhau trước khi bán cho khách hàng (đa số là học sinh). Chú Trọc đã có giấy phép bán món này theo quy định do phường quản lý.

Đoàn kiểm tra đã lấy 10 mẫu nguyên liệu đang dùng để trộn bán gồm: Đu đủ tươi thái sợi, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng để gửi mẫu xét nghiệm và tìm các nguyên nhân có thể gây ra ngộ độc.

Mặc dù bánh tráng trộn đang được bán được xem là xuất phát tại Việt Nam, nhưng trên thị trường hiện nay, nhiều người bán đều mua những gói bánh tráng vụn với các nguyên liệu trộn sẵn có nguồn gốc không rõ ràng, màu mè kiểu Trung Quốc.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising