advertisements
Tuesday, 24/08/2021 - 01:59:27

6 công an bị dân đánh trọng thương


Một công an bị thương (VietnamNet)

 

QUẢNG TRỊ - Người dân đã đánh 6 công an nhập viện vì chống đối một dự án tạo điện bằng quạt gió tại tỉnh Quảng Trị.

Vào đêm thứ Hai, ngày 23 tháng 8, lực lượng công an xã, cảnh sát cơ động của tỉnh đã bảo vệ một đoàn xe chuyên chở cánh quạt điện gió đến công trường thực hiện dự án điện gió Tài Tâm - Hoàng Hải.

Khi xe chở cánh quạt gió đang di chuyển trên tỉnh lộ 587 (hướng từ thị trấn Khe Sanh đến xã Húc) thì bị vướng cây ở một khúc cua.

Khi lực lượng công an đang tìm cách giúp công ty điện gió với các hộ dân để giải toả vướng mắc thì có hàng chục người đã ném đá, gậy gộc, chai thuỷ tinh vào lực lượng công an khiến 8 công an bị thương, trong đó 6 người phải vào bệnh viện.

 


Một số người dân chuẩn bị chống cự tại dự án điện gió. (VietnamNet)

 

Truyền thông nhà nước không nói rõ tại sao có sự chống đối của người dân. Họ chỉ tường trình rằng nhà nước “luôn tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp đến Quảng Trị đầu tư nhằm phát triển kinh tế, xã hội; đồng thời quan tâm, hỗ trợ người dân, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để người dân có cuộc sống tốt hơn.” Và “trong quá trình triển khai các dự án, trong đó có dự án điện gió, có thể gặp những vướng mắc giữa doanh nghiệp với người dân thì cần cùng nhau tháo gỡ, tìm tiếng nói chung.”

Không rõ “vướng mắc” này là gì. Thường thì người dân sẽ bị đàn áp và bị đe dọa với câu nói ám chỉ dân là “đối tượng” xấu, như câu của một quan chức tại Quảng Trị tuyên bố, “Nếu cá nhân, tổ chức, đối tượng nào sai thì phải xử lý nghiêm trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Trong vụ việc 6 chiến sĩ công an phải nhập viện này cũng không ngoại lệ.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements