Wednesday, 29/05/2019 - 04:55:51

58 tấn chân gà đông lạnh bị tiêu hủy


Một hố sâu 4 mét rộng hơn 10 mét đã được đào để chôn hết 58 tấn chân gà nhập lậu. (Pháp Luật)

 

ĐIỆN BIÊN - Nhà chức trách tỉnh Điện Biên đã tiêu hủy hai toa xe chở hàng chừa đầy nhóc chân gà đông lạnh có dấu hiệu bị hư hỏng với tổng trọng lượng lên tới 58 tấn. Lô chân gà được tạm nhập vào Việt Nam để phân phối đến các nhà hàng.

Ngày thứ Ba, 28/5, công an cho biết số hàng trên thuộc sở hữu của công ty HUHUI thương mại quốc tế.

Lô chân gà được nhập về Việt Nam theo dạng tạm nhập tái xuất. Tuy nhiên, trong tiến trình vận chuyển thực hiện tái xuất thì bị chặn vì nghi buôn lậu tại đường A Pa Chải, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Sự việc bị ngăn chặn khiến cho hàng hóa không bảo đảm an toàn vì đã bị tồn đọng đưa đến sự hư thối.

Sau khi phát hiện lô hàng có dấu hiệu bị phân hủy, nhà chức trách phối hợp với công ty HUHUI để tiêu hủy. Họ phải phải đào một hố rất lớn, sâu 4 mét, diện tích 10 mét x 12 mét mới tiêu hủy hết số chân gà đông lạnh.

Số chân gà đông lạnh đã được tiêu hủy bằng cách rắc vôi bột toàn bộ hố đào và xếp từng lớp chân gà đã phân hủy xuống hố, mỗi lớp lại rắc vôi bột và phun chất khử trùng.

Sau khi san lấp, họ còn rắc thêm vôi bột khử trùng và các hóa chất phòng dịch bệnh lây lan, cắm bảng cảnh báo tại khu vực chôn lấp để bảo đảm không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising