Friday, 05/06/2020 - 07:43:13

57 cảnh sát viên phản đối sau khi đồng nghiệp bị đình chỉ công việc vì đẩy người biểu tình


Ông Martin Gugino trong một lần biểu tình và khi bị xô té chảy máu tuần này.

 

BUFFALO – Tất cả 57 cảnh sát của Đội Đáp Ứng Khẩn Cấp của Sở Cảnh Sát Buffalo, tiểu bang New York, đã xin rời khỏi đội vào chiều thứ Sáu, nhằm bày tỏ sự ủng hộ đối với hai đồng nghiệp, những người đang bị tạm cho nghỉ việc không lương vì xô ngã một người đàn ông 75 tuổi trong một cuộc biểu tình.

Đại diện nghiệp đoàn cảnh sát nói, các cảnh sát chống bạo động đang giải tán người biểu tình theo mệnh lệnh của Phó Giám Đốc Cảnh Sát Joe Gramaglia, và tin rằng họ không làm gì sai. Các cảnh sát của đội chống bạo động chỉ xin rời khỏi đội, nhưng không rời khỏi sở cảnh sát, và vẫn là nhân viên được trả lương.

Việc 57 cảnh sát rời đội chống bạo động xảy ra sau khi Phòng Công Tố Erie County thông báo điều tra vụ hai cảnh sát Buffalo xô ngã một ông cao niên. Sự việc đã được người qua đường ghi hình, và bị Thống Đốc Andrew Cuomo cho là “rất đáng xấu hổ.”

Người đàn ông 75 tuổi, được xác định là ông Martin Gugino, là một nhà hoạt động trong khu vực, đã bị té đập đầu xuống đường sau khi bị đẩy ngã và bị chảy máu đầu. Vào thứ Sáu, nhà chức trách thông báo tình trạng của ông đã ổn định.

Trong video ghi lại sự việc, đội chống bạo động của Sở cảnh sát Buffalo bắt đầu giải tán người biểu tình tại quảng trường Niagara sau khi đến giờ giới nghiêm. Ông Gugino không chịu rời đi mà lại lao vào một nhóm đông cảnh sát.

Một trong hai cảnh sát đi đầu đã xô vào ngực ông Gugino, khiến ông bước lùi, loạng choạng và té ngã trên nền xi-măng. Đầu ông sau đó bị chảy máu. Sự việc đã khiến Sở cảnh sát Buffalo nhận nhiều lời chỉ trích, trong bối cảnh dư luận đang có thành kiến với các hành động mạnh tay của cảnh sát sau cái chết của ông George Floyd.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Dieu hoang đã nói: Gan Chet den noi roi ma cung con ngu . Di khong vung ma ra cho dong nguoi lam chi co te Chet cung khong thuong dot ong dau .
Advertising