Thursday, 25/06/2020 - 07:04:33

52% người nhiễm Covid-19 tại Quận Cam là dưới 44 tuổiTình hình dịch bệnh vẫn căng thẳng ở California
Một người đã đeo khẩu trang đề phòng dịch bệnh trong lúc đạp xe băng qua đường Bolsa Avenue ở trung tâm khu phố Little Saigon trưa thứ Năm, 25 tháng 6, 2020. Quận Cam đã có ít nhất 306 người chết vì dịch Covid-19. Trong khi đó, California là một trong ba tiểu bang đang bỗng nhiên có số người nhiễm dịch tăng mạnh nhất trong mấy ngày qua. Hai tiểu bang kia là Texas và Florida. Các viên chức California đang lo ngại cho Hạt Los Angeles, vì nơi đây đang bị dịch hoành hành mạnh nhất trên toàn tiểu bang, chiếm hơn phân nửa số tử vong. Tính đến thứ Năm, California đã có 5,809 người thiệt mạng, và trong số này có 3,246 người đã chết trong Hạt Los Angeles vì Covid-19. Toàn thế giới đã có 491,783 người thiệt mạng, tức là gần nửa triệu người. (Phúc Quỳnh/ Viễn Đông)


SANTA ANA – Dù người lớn tuổi được cho là nhóm dễ bị ảnh hưởng nhất bởi vi khuẩn coronavirus, nhưng tại Quận Cam, hơn phân nửa số ca nhiễm Covid-19 đều là người dưới 44 tuổi.

Theo dữ kiện của Sở Y Tế Orange County, 52% số ca bệnh là người dưới 44 tuổi. Trong đó, 16% là người từ 35 đến 44 tuổi, 11% là 18-24, và 5% là người dưới 17 tuổi. Nhóm tuổi với tỷ lệ dương tính cao nhất trên toàn quận hạt là người từ 25-34, chiếm 20% tổng số ca nhiễm Covid-19.

Ngày thứ Năm, viên chức y tế quận hạt báo cáo thêm 7 ca tử vong và 506 ca nhiễm mới, nâng tổng số trên toàn Quận Cam là 306 người chết và 11,511 ca bệnh.

Trước đó, vào ngày thứ Tư, Orange County đã ghi nhận ngày có người chết nhiều nhất, với 26 người.
Thống Đốc Gavin Newsom khuyến cáo rằng, coronavirus đang lây lan qua các buổi tụ họp tại nhà, và ngày càng có nhiều người trẻ tuổi dương tính với virus. Ông Newsom cũng kêu gọi người dân thực hiện các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, để tránh làm bệnh lây lan.

Cũng vào thứ Năm, viên chức chính phủ liên bang dự đoán khoảng 20 triệu người Mỹ đã bị nhiễm coronavirus, với hàng triệu người không hề biết rằng họ nhiễm bệnh vì không có triệu chứng.

Ước tính này cao gấp 10 lần con số 2.3 triệu ca bệnh đã được xác nhận, được công bố giữa lúc khoảng một chục tiểu bang đang nhận thấy số ca bệnh tăng nhanh. Ước tính mới dựa trên nghiên cứu của Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC về các mẫu máu được thu thập trên khắp nước. Nhiều trường hợp nhiễm virus đã không được phát hiện trong các đợt xét nghiệm đầu tiên, khi thiết bị còn thiếu và các cơ sở y tế chỉ ưu tiên cho những người có triệu chứng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Donghi đã nói: Mo cua thi chac Chan co rat nhieu Nguoi bi lay lan Vi nhu tren Xe Buyt co Viet ban hay Manh khan Trang Khoa Len Xe Nhung van co nguoi khong mang tiem an co tiem van dung Nhung chai tuong ot tuong pho co tiem co kieng cach ly co tiem khong cach ly gi ca Ngoi bua xua co tiem lam ga vit song Nhan vien khong deo khau Trang the thi ai Koeman soar noi
advertisements
advertisements