advertisements
Tuesday, 18/02/2020 - 07:06:55

500 người sắp rời tàu Diamond Princess

YOKOHAMA - Khoảng 500 hành khách âm tính với Covid-19 sẽ rời tàu du lịch Diamond Princess vào thứ Tư khi lệnh cách ly kết thúc, theo một viên chức Nhật Bản cho biết. "Số người rời đi vào ngày thứ Tư có thay đổi, phần lớn phụ thuộc vào mong muốn của hành khách.
Tuy nhiên, ước tính sẽ có khoảng 500 người,” một viên chức thuộc Bộ Y Tế Nhật Bản tiết lộ, nói tới Diamond Princess, tàu du lịch neo tại cảng Yokohama từ ngày 4 tháng 2 và sẽ hết hạn cách ly vào thứ Tư. Nguồn tin cho biết chỉ những người âm tính với Covid-19 và chưa từng tiếp xúc gần với các ca bệnh mới được phép rời khỏi Diamond Princess. Nhiều hành khách trong số đó là công dân Nhật Bản.
Viên chức Nhật thêm rằng những người rời tàu sẽ không bị cấm ra ngoài hoặc đối mặt với bất kỳ hạn chế nào. Tuy nhiên, không phải tất cả người âm tính với Covid-19 sẽ được rời tàu Diamond Princess ngay lập tức. Một số quốc gia cho biết họ có kế hoạch di tản công dân khỏi tàu, nên nhiều người được đề nghị hồi hương có khả năng ở lại trên tàu cho tới khi chuyến bay di tản diễn ra. "Các thủy thủ sẽ rời đi sau khi tất cả hành khách xuống tàu. Hãng quản lý tàu đang sắp xếp việc này,” viên chức Nhật cho hay.
Nhà chức trách Nhật Bản hôm thứ Ba thông báo thêm 88 ca nhiễm Covid-19 trên Diamond Princess, nâng số người nhiễm bệnh trên tàu lên 542 người. Con tàu có 3,711 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn, bị cách ly tại cảng Yokohama sau khi 1 du khách Hong Kong đi tàu tháng trước dương tính với Covid-19.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements