Friday, 20/04/2018 - 07:58:21

500 người bao vây trụ sở xã, giam lỏng bí thư và chủ tịch

Người dân lo ngại dự án xây nhà máy điện gió sẽ gây ô nhiễm môi trường tại tỉnh Bình Điện. (Dân Việt)

BÌNH ĐỊNH - Hàng trăm người dân giam lỏng năm cán bộ, trong đó có bí thư và chủ tịch xã ở tỉnh Bình Định ngày thứ Sáu, 20/4, để gây áp lực yêu cầu nhà chức trách phải thả 14 người trước đó bị bắt giữ vì phản đối việc xây nhà máy điện gió tại địa phương.


Người dân tụ tập trước trụ sở UBDN xã Mỹ Thọ để yêu cầu thả 14 người. (VNExpress)

Báo Giao Thông cho biết đến trưa thứ Sáu, có năm cán bộ bị người dân giam lỏng tại Ủy Ban xã Mỹ Thọ, huyện Phù My để phản đối việc công ty Vietracimex thi công, xây dựng cột quan trắc gió tại địa phương. Người dân yêu cầu chính quyền phải thả 14 người bị bắt trước đó.

Báo VNExpress cho biết khoảng 500 người đã bao vây trụ sở ủy ban xã, yêu cầu cảnh sát thả tất cả những bị bắt giữ khi tập trung phản đối dự án điện gió hai hôm trước.

Nguyễn Văn Dũng, chủ tịch huyện Phù Mỹ cho biết người dân đã giam lỏng ba cảnh sát, bí thư và chủ tịch xã trong trụ sở, công việc hành chính bị gián đoạn.

Báo VNExpress trích lời đại tá Nguyễn An Ninh, phó giám đốc Công An Bình Định cho biết, trong vụ phản đối dự án điện gió hai hôm trước, 14 người bị bắt vì tội “gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ."
Báo này trích lời người dân cho rằng, thời gian gần đây rừng dương ở khu vực khảo sát dự án điện gió bị kẻ xấu đốt cháy; họ lo ngại dự án xây nhà máy điện gió sẽ làm rừng bị phá hoại, gây ô nhiễm môi trường.
Trong lúc tụ tập phản đối, một số người đã ném cát vào lực lượng cảnh sát cơ động.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp