Saturday, 21/04/2018 - 10:42:00

50% lực lượng oanh tạc cơ tàng hình tham gia tập trận

MINNESOTA - Không quân Hoa Kỳ huy động cùng lúc 10 oanh tạc cơ B-2, có thể để tham gia cuộc diễn tập quy mô lớn Neptune Falcon ở tiểu bang Minnesota. Giới quan sát hàng không tại thành phố Minneapolis hôm thứ Sáu phát hiện 10 oanh tạc cơ tàng hình B-2 Spirit xuất hiện liên tiếp trên bầu trời, không lâu sau khi 12 máy bay tiếp dầu KC-10 cất cánh. Điều này cho thấy Không quân đã điều động ít nhất một nửa số oanh tạc cơ B-2 hiện có cho một cuộc diễn tập quân sự lớn.
Mở đầu là một đội gồm 4 chiếc B-2 bay về hướng tây nam Minneapolis, nối tiếp bằng đội 4 oanh tạc cơ khác, và kết thúc là 2 chiếc B-2 giữ đội hình ở khoảng cách gần. Không lâu sau, hai phi cơ B-52 và máy bay "ngày tận thế" E-4B cũng xuất hiện trên bầu trời. Việc điều động này có nhiều nét tương tự với đợt diễn tập Neptune Falcon hồi năm 2016. Khi đó, các phi đoàn oanh tạc số 509 và 131, hai đơn vị sở hữu các mẫu B-2 Spirit, đã điều 10 oanh tạc cơ cất cánh liên tiếp từ căn cứ Không quân Whiteman.
Không quân Hoa Kỳ từ chối tiết lộ thông tin về cuộc tập trận, nhưng đã công bố vùng cấm bay trong ngày thứ Sáu. Giới quan sát cho rằng đây là cuộc diễn tập nhằm mô phỏng một vụ tấn công hạt nhân chiến lược, hoặc là một đợt kiểm tra sức mạnh Không quân của Washington.

Giáo viên yêu cầu học sinh liệt kê ưu điểm của chế độ nô lệ
SAN ANTONIO – Một trường bán công lập tại San Antonio, Texas, đã phải xin lỗi, sau khi một giáo viên yêu cầu các học sinh lớp 8 trong giờ học lịch sử Hoa Kỳ phải liệt kê các điều tốt và điều xấu của chế độ nô lệ. Giáo viên của trường Great Hearts Monte Visa, người đã giao bài tập về “Cái nhìn cân bằng về chế độ nô lệ,” đã bị tạm đình chỉ công việc, và trường học cho biết sẽ kiểm tra lại sách giáo khoa được dùng cho lớp học này.
Ông Aaron Kindel, giám đốc Great Hearts Texas, quản lý 28 trường bán công lập tại Texas và Arizona, khẳng định: “Không có gì cần bàn cãi về chế độ nô lệ. Đó là chế độ phi đạo đức và tội ác chống nhân loại.” Ông cho biết, hiệu trưởng của trường Great Hearts Monte Visa dự định sẽ giải thích sai lầm này với lớp học lịch sử. Phát ngôn viên của hãng Pearson, nơi phát hành sách giáo khoa, nói rằng hãng này không thiết kế và không ủng hộ bài tập gây tranh cãi nêu trên.
Một phụ huynh đã nhìn thấy bài tập của con, và đăng ảnh chụp bản yêu cầu đánh giá chế độ nô lệ lên Facebook. Dân Biểu Hoa Kỳ Joaquin Castro nhìn thấy bức ảnh vào thứ Năm, và viết rằng điều này “hoàn toàn không chấp nhận được.” “Việc yêu cầu một học sinh hoàn thành bài tập kiểu này là một thách thức đối với thực tế rằng chế độ nô lệ là vô nhân đạo,” ông Castro nói. Ông cũng yêu cầu hệ thống trường Great Hearts kiểm tra lại giáo trình lịch sử của trường.

Hoa xác thối sắp nở ở Arizona
TUCSON – Một bông hoa Amorphophallus Titanum, hay còn gọi là hoa xác thối, đang sắp nở tại vườn thảo mộc Tucson Botanical Gardens tại Arizona. Bông hoa này trước đó được các chuyên gia dự đoán sẽ nở tối thứ Năm, nhưng cho đến sáng thứ Sáu, hoa vẫn chưa nở, và có thể sẽ nở vào cuối tuần. Là một trong các loài hoa lớn nhất thế giới, hoa xác thối chỉ nở khoảng 10 năm một lần, tỏa ra mùi hôi khó chịu của thịt thối rữa.
Bông hoa tại vườn Tucson được các nhân viên đặt tên là “Rosie.” Bất chấp mùi hôi – hoặc có thể chính là nhờ mùi này – hoa Rosie khá nổi tiếng trong thành phố và hàng trăm du khách đã đến vườn Tucson để chiêm ngưỡng nó, ngay cả trước khi hoa nở. Giai đoạn nở hoa chỉ kéo dài khoảng 24 đến 36 giờ. Tại miền nam California cũng có các vườn thảo mộc có trồng hoa xác thối, với lần nở hoa gần nhất là vào tháng 8, 2014, với bông hoa tại thư viện Huntington.

Một người qua đời sau khi bị cảnh sát bắt
SANTA ANA – Nhà chức trách đang mở cuộc điều tra, sau khi một thanh niên 26 tuổi, bị bắt vào trưa thứ Sáu, đã qua đời khi đang trên đường đến bệnh viện. Khoảng 1:23 trưa, cảnh sát nhận được tin báo về một người đàn ông có vẻ như bị mất kiểm soát, và chạy ra đường ngay trước các xe hơi. Người này cũng tìm cách đi vào trường Nova Academy trên đường Santa Ana.
Cảnh sát tìm thấy nghi can ngay trước ngôi trường, nên đã còng tay người này và gọi xe cứu thương để đưa nghi can vào bệnh viện đánh giá sức khỏe. Trong quá trình vận chuyển, người đàn ông xuất hiện tình trạng nguy cấp y tế. Khi vào đến phòng cấp cứu, các bác sĩ xác định người này đã qua đời. Sự việc xảy ra trong vòng khoảng 1 tiếng đồng hồ. Cảnh sát cho biết người đàn ông này đến từ Miami, Florida. Danh tính người chết chưa được tiết lộ.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp