Thursday, 19/05/2016 - 11:10:33

50 học sinh bị cáo buộc chỉnh sửa điểm thi


ARIZONA – Khoảng 50 học sinh tại một trường trung học ở Arizona đã bị cáo buộc chỉnh sửa điểm thi, trong một sự việc được giám đốc học khu gọi là đường dây gian lận lớn nhất tại trường học từ trước tới nay. Đa số các học sinh gian lận tại trường trung học Tucson Magnet đều là học sinh năm cuối, và viên chức nhà trường cho biết các học sinh này sẽ không được tốt nghiệp, trong lễ tốt nghiệp diễn ra vào tuần tới. “Các học sinh này sẽ bị kỷ luật. Có thể cha mẹ các em ấy đã mời khách khứa, chuẩn bị đãi tiệc mừng tốt nghiệp. Tuy nhiên, các học sinh này sẽ phải học lại, và phải thi đậu một cách hợp lệ như mọi người khác,” viên chức trường học nói.
Theo điều tra, một số học sinh đã biết được mật khẩu của giáo viên và sau đó đề nghị sửa điểm cho những học sinh khác, với điều kiện được trả một khoản tiền nhất định. Ban kỹ thuật của học khu đã thông báo cho các giáo viên, yêu cầu họ thay đổi mật khẩu thường xuyên hơn, để tránh sự việc tương tự xảy ra.

California chuẩn thuận một loạt dự luật quản lý súng
SACRAMENTO – Thượng Viện California vừa chuẩn thuận một loạt các dự luật quản lý súng, bao gồm cả việc đặt ra ngoài vòng pháp luật loại súng trường tấn công có hộp đạn dễ tháo ráp, và yêu cầu người dân giao nộp các hộp đạn có thể chứa hơn 10 viên đạn. Mười một dự luật được chuẩn thuận hôm thứ Năm sẽ siết chặt hơn các đạo luật về súng tại California, nơi hiện đã là một trong các tiểu bang quản lý súng nghiêm ngặt nhất nước. Các dự luật nêu trên hiện đã được chuyển đến Hạ Viện tiểu bang xem xét.

Kẻ cướp đột nhập nhà dân ngay giữa ban ngày
ORANGE – Một người đàn ông cầm dao đã đột nhập vào một ngôi nhà tại Orange với ý định cướp tiền, và đã rạch mặt 1 trong 2 người có mặt trong nhà, trong vụ cướp xảy ra vào sáng thứ Tư vừa qua. Một người đàn ông và 1 phụ nữ đang có mặt trong ngôi nhà trên đường East Vine, khi tên cướp xông vào nhà họ lúc 8:50 sáng.
Nghi can yêu cầu người phụ nữ giao tiền. Người đàn ông, khi đó đang ở vị trí khác trong nhà, đã nghe thấy tiếng động nên chạy tới chống cự tên cướp, và bị tên này chém vào mặt. May mắn là vết thương không gây nguy hiểm cho tính mạng nạn nhân. Nghi can bỏ chạy trên một xe hơi màu đen. Cảnh sát đã kiểm tra khắp khu vực lân cận, nhưng không tìm thấy kẻ này.
“Vì tính chất nghiêm trọng của vụ án, chúng tôi phải thông báo sự việc này cho toàn cộng đồng,” nhà chức trách cho biết. Nghi can được mô tả là người Hispanic, trong độ tuổi 30, cao 5 foot 2 inch, tóc đen, mắt nâu. Vì kẻ này đeo khăn che mặt nên các nạn nhân không thể mô tả được diện mạo của hắn.

Bị rơi khỏi xe, chó kẹt trên xa lộ suốt 5 tuần
SACRAMENTO – Một con chó giống German shepherd đã bị té khỏi xe tải của chủ nhân, và đã ở lại trên con lươn xa lộ gần Sacramento suốt 5 tuần liền để chờ chủ nhân quay lại. Hầu như mỗi ngày, cảnh sát đều nhận được tin báo về con chó trên xa lộ 99, nhưng họ đã không thể tìm ra con vật trong hơn 1 tháng. Đến thứ Bảy tuần trước, nhà chức trách mới tìm thấy con chó và bắt được nó.
Con chó - thuộc giống cái và hiện đã được đặt tên là “Freeway Frida” - được mô tả là thân thiện và có vẻ đã được huấn luyện rất tốt. Frida sắp được phẫu thuật để chữa trị 1 chân bị gãy. Vết thương này có lẽ xảy ra khi Frida bị téxe. Bác sĩ thú y cho biết, Frida không được cài microchip, nên nhà chức trách không có cách nào tìm kiếm chủ nhân của cô chó này. Nếu chủ nhân của Frida không xuất hiện, cô chó này sẽ được rao tìm người nhận nuôi.

Mỹ trao cho Ý thư viết tay của Kha Luân Bố
ROME – Nhà chức trách Hoa Kỳ vừa trao trả cho chính phủ Ý một lá thư viết tay của nhà hàng hải Christopher Columbus vào hôm thứ Tư vừa qua. Ông Columbus viết lá thư vào năm 1493, khi đang trên đường trở về từ Tân Thế Giới. Lá thư này đã bị trộm khỏi một thư viện ở Florence, và sau cùng xuất hiện tại Thư Viện Quốc Hội Hoa Kỳ vào năm 2004 từ một người quyên tặng.
Hiện vẫn còn rất nhiều bí ẩn xoay quanh lá thư, ví dụ như lá thư bị ai trộm, và bị trộm khi nào. Được biết, kẻ trộm bí ẩn đã đánh tráo lá thư bằng một bản sao y như thật. Đến năm 1990, lá thư được phát hiện đang thuộc sở hữu của một nhà sưu tập sách quý tại Thụy Sỹ. Hai năm sau đó, nhà sưu tập này đã bán đấu giá lá thư tại New York và thu về $330,000 Mỹ kim.
Nhà chức trách Hoa Kỳ và Ý cho biết, quá trình lưu lạc của lá thư hiện vẫn đang được điều tra, nhưng việc trao trả lá thư cho người sở hữu hợp pháp là điều cần phải thực hiện ngay. Bộ Trưởng Văn Hóa Ý, ông Dario Franceschini, nói rằng việc Hoa Kỳ hoàn trả lá thư là một “sự kiện tiêu biểu, đánh dấu tình hữu nghị và sự hợp tác giữa 2 nước.”
Lá thư dài 8 trang, trong đó có 4 trang viết 2 mặt, gởi cho Quốc Vương Ferdinand và Hoàng Hậu Isabella của Tây Ban Nha, là một trong số vài văn bản còn tồn tại tới nay ghi lại cảm tưởng đầu tiên của Columbus về Tân Thế Giới.

Thu hồi bánh dinh dưỡng Quaker Quinoa Granola Bars
WASHINGTON DC – Hãng PepsiCo và cơ quan FDA vừa ra thông báo thu hồi loại bánh dinh dưỡng hiệu Quaker Quinoa Granola Bars. Một trong những nhà cung cấp nguyên liệu của PepsiCo vừa bị phát hiện đã cung cấp một lô hàng nhân hạt hướng dương có thể bị nhiễm vi khuẩn Listeria. Cho đến nay, chưa có người nào bị nhiễm bệnh liên quan đến sản phẩm này.
Các loại bánh bị thu hồi bao gồm hai loại Quaker Quinoa Granola Bars Chocolate Nut Medley, hạn sử dụng 16 và 17 tháng 10, 2016; và Quaker Quinoa Granola Bars Yogurt, Fruit & Nut, hạn sử dụng 10 và 11 tháng 10, 2016. Những khách hàng đang sở hữu những sản phẩm này nên vất bỏ chúng ngay lập tức, hoặc đem trả cửa hàng để được hoàn tiền lại.
Theo FDA, Listeria là loại vi khuẩn đường tiêu hóa, có thể gây nhiễm trùng nặng dẫn đến tử vong đối với trẻ nhỏ, người già, và người có hệ miễn nhiễm yếu. Đối với người lớn khỏe mạnh, Listeria có thể gây đau bụng, sốt cao, nhức đầu, cứng cổ, buồn nôn. Đối với thai phụ, việc nhiễm trùng Listeria có thể gây sẩy thai.

Sập cầu tại Oklahoma
OKLAHOMA CITY – Một cây cầu tại thành phố Oklahoma City, chạy phía trên một xa lộ đông đúc, đã bị sập vào hôm thứ Năm, sau khi chân cầu bị một xe tải lớn tông trúng. May mắn là cây cầu không đè trúng bất kỳ xe hơi nào khi sập xuống. Không ai bị thương trong sự việc, nhưng đoạn đường có cây cầu và xa lộ bên dưới đều bị đóng vô thời hạn để sửa chữa. Hiện chưa rõ vì sao chiếc xe tải lại tông vào chân cầu. Các kỹ sư hiện vẫn đang đánh giá tổn hại, và chưa thể ước lượng thời gian sửa chữa cây cầu.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp