Tuesday, 15/01/2019 - 07:37:41

5 thợ săn bị bắt vì sát hại động vật quý hiếm


Hai con vooc xám bị giết. (Báo Mới)

NGHỆ AN - Rủ nhau vào rừng bắn chết một cặp voọc xám quý hiếm, nhóm năm thợ săn có nguy cơ bị phạt 2 tỷ đồng ($86,000).

Trần Xuân Cường, giám đốc Vườn Quốc Gia Pù Mát cho biết vào cuối tuần qua nhà chức trách bắt năm người và tịch thu năm khẩu súng tự chế, hai xác con voọc xám, một con heo rừng còn sống, chân và xương của một con heo rừng sấy khô cùng nhiều loại dây giăng bẫy.

Ông Cường cho biết chiều thứ Sáu,11/1, lực lượng kiểm lâm đi tuần tra như thường lệ và phát giác một nhóm thợ săn đang săn bắt loài voọc. Nhóm người này đến từ xã Tam Quang, huyện Tương Dương. Nhóm thợ săn bị bắt vì việc bắn chết hai con voọc xám đã vi phạm luật cấm săn bắt loài động vật hoang dã thuộc danh mục các loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Ngoài số tiền phạt lớn nói trên, nhóm thợ săn còn có thể bị tù từ 1 đến 5 năm.
Hai tuần trước, lực lượng kiểm lâm cũng đã bắt bảy người trú tại bản Khe Bu, xã Châu Khê, huyện Con Cuông, tịch thu giữ 9 khẩu súng tự chế cùng nhiều con khỉ, sóc bay, chuột sấy khô. Nhóm người này bị phạt 36 triệu đồng ($1,500).

Vườn Quốc Gia Pù Mát trải rộng trên ba huyện Tương Dương, Con Cuông và Anh Sơn của tỉnh Nghệ An, là nơi có nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, cần được ưu tiên bảo tồn.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising