Friday, 15/02/2019 - 08:33:10

5 người chết trong vụ nổ súng tại nhà kho ở Illinois


Cảnh sát đang hộ tống các nhân viên ra ngoài xưởng Henry Pratt Company, nơi xảy ra vụ nổ súng khiến bốn nạn nhân cùng hung thủ bị thiệt mạng ngày thứ Sáu tại thị xã Aurora, tiểu bang Illinois. (Scott Olson/Getty Images)

AURORA – Một người đàn ông đã nổ súng tại nhà kho của một nhà máy sản xuất ở Aurora, Illinois, vào hôm thứ Sáu, giết chết 5 người và khiến 5 cảnh sát viên bị thương, trước khi hung thủ bị cảnh sát bắn thiệt mạng, theo nhà chức trách cho biết.

Cảnh sát trưởng Kristen Ziman của thị xã Aurora nói tay súng, được xác định là Gary Martin, 45 tuổi, làm việc tại khu công nghiệp Aurora, nhưng không cho biết động cơ của vụ tấn công. Một phụ nữ được cho là mẹ của Martin nói rằng con trai bà đã bị sa thải vào hai tuần trước, và đã “rơi vào tình trạng căng thẳng” trước vụ nổ súng.

Cảnh sát nhận được nhiều cuộc gọi khẩn cấp lúc 1:24 chiều giờ địa phương, báo tin về một tay súng tại nhà máy sản xuất. Nhóm cảnh sát đầu tiên đến hiện trường vào 4 phút sau đó và 2 trong số họ lập tức bị nghi can nhắm bắn. Tổng cộng 5 cảnh sát đã bị bắn bị thương, trước khi hung thủ bị cảnh sát bắn chết. Một nhân viên cảnh sát thứ 6 cũng bị thương ở đầu gối. Bên trong tòa nhà, 5 thường dân được phát hiện đã bị sát hại. Cảnh sát chưa công bố danh tính những người này.

Các cảnh sát bị thương hiện đang trong tình trạng ổn định tại bệnh viện địa phương. Hồ sơ trên mạng của Martin nói rằng ông ta là nhân viên lắp ráp van cỡ lớn tại nhà máy của hãng Henry Pratt tại Aurora, chi nhánh của hãng Mueller Water Products ở Georgia.

Đây là vụ nổ súng mới nhất tại Hoa Kỳ, quốc gia nơi các vụ thảm sát hàng loạt bằng súng đang dần trở thành chuyện thường ngày. Sự việc xảy ra chỉ một ngày sau ngày kỷ niệm một năm vụ thảm sát trong trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Florida, khiến 17 người thiệt mạng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising