Tuesday, 21/01/2020 - 05:28:52

5 người chết cháy trước Tết có thể vì thiếu nợ $860


Người dân tụ tập xem xe cứu thương chở xác người ra khỏi nhà bị cháy sáng thứ Ba. (Báo Pháp Luật)


SÀI GÒN – Trong một cuộc họp báo chiều thứ Ba, một trưởng công an cho biết nguyên nhân khiến 5 mẹ con chết trong căn nhà bị cháy là vì có "bốn xe máy chắn ngang cửa căn nhà bị cháy khiến những nạn nhân kẹt bên trong không có lối thoát và tử vong."
Đại tá Trang Viết Thanh, trưởng công an quận 9 nói với báo chí tại hiện trường, sau khi công an đưa thi thể 5 người chết cháy trong căn nhà cấp 4 trên đường Đỗ Xuân Hợp về nhà xác để khám nghiệm.
Trong số 5 nạn nhân có 4 người sinh sống lâu năm tại đây, gồm bà Lê Thị Huệ, 70 tuổi, Lê Hoàng Thanh, 40 tuổi, con bà Huệ, Lê Hoàng Tâm, 37 tuổi, con bà Huệ, và Trần Mỹ Tuyền, 30 tuổi, vợ anh Thanh. Nạn nhân thứ năm là chị Lê Thị Tuyết Mai, 44 tuổi, con bà Huệ, mới dọn đến ở chưa lâu.

Người dân sống gần đó cho biết, mấy ngày trước đây, một nhóm thanh niên xăm mình đã kéo đến căn nhà này và yêu cầu gia đình trả nợ. Trước khi rời đi, họ dọa đốt nhà nếu lúc quay lại không lấy được tiền.
Cháu nội bà Huệ cũng xác nhận chị Mai sau khi vay 20 triệu đồng (gần $860 Mỹ kim) thường xuyên bị chủ nợ tới đe dọa. "Thậm chí những ngày gần đây, họ còn tới tận căn nhà này để ném sơn gây áp lực và dọa sẽ tiếp tục đến tìm nếu không chịu trả nợ," người cháu gái này nói với báo Zing.
Tuy nhiên, trước những tin đồn về nguyên nhân hỏa hoạn, đại tá Trang Viết Thanh cho biết thông tin này chưa được kiểm chứng. Nhà chức trách còn đang điều tra.

"Đến thời điểm này, không có căn cứ để kết luận đây là nguyên nhân dẫn đến vụ cháy," ông Thanh nói.
Vụ cháy xảy ra lúc 4 giờ sáng thứ Ba. Vì căn nhà bị cháy nằm trong hẻm nhỏ, cản trở việc xe cứu hỏa chạy vào để xịt nước. Họ phải chuyền ống từ xa. Khi phá cửa vào trong, cảnh sát thấy bốn xe máy nằm chắn ở cửa. Cả 5 người trong gia đình đã chết lúc đó.
“Khi xảy ra cháy, lối thoát hiểm duy nhất là cửa chính bị bốn xe máy chặn lại khiến 5 người không thể thoát ra,” đại tá Trang Viết Thanh cho biết.
Từ Hạ Nội, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công An điều tra khẩn cấp để làm rõ nguyên nhân khiến 5 người chết sáng ngày 27 Tết.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising