Sunday, 22/10/2017 - 08:43:28

5 mẹo nhỏ giúp giảm đau đầu cực kỳ hiệu quả

Xoa bóp, bấm huyệt

Khi bị đau đầu bạn có thể sử dụng một chút dầu gió và tiến hành bấm huyệt. Phương pháp này tuy đơn giản, nhưng rất hiệu quả, giúp tăng tuần hoàn máu lên não, xua tan cơn đau đầu nhanh chóng.

Thực hiện:  Bạn có thể day huyệt theo hình vòng cung từ 2 bên thái dương rồi vòng lên trán, sau đó kết thúc tại điểm giao 2 chân mày. Đặc biệt, bạn nên chú ý đến huyệt 2 bên thái dương.

Chườm khăn lên đầu

Bạn có thể chườm khăn lạnh hoặc khăn nóng lên đầu. Chắc chắn cách làm này sẽ giúp các hệ thần kinh, mạch máu co giãn, máu lưu thông tốt và cơn đau đầu sẽ tan đi ngay sau đó.Khi đau đầu bạn không nên hốt hoảng mà hãy thử nghiệm các phương pháp nói trên (Ảnh minh họa).

Tắm nước lá

Có một phương pháp nghe rất đơn giản, nhưng cực kỳ hiệu quả bạn có thể thử, đó là tắm và xông hơi với nước lá. 

Bạn hãy lấy lá bưởi, nhọ nồi, vài củ sả… nấu nước sôi lên. Sau đó, pha với tỷ lệ vừa đủ để thành nước ấm có thể ngâm mình trong đó. Hoặc bạn có thể thực hiện xông hơi với nước lá. Chắc chắn triệu chứng đau đầu sẽ được giảm đi đáng kể.

Mát xa

Một nghiên cứu cho thấy, khi thực hiện mát xa 6 lần/tuần, những người mắc chứng đau nửa đầu sẽ giảm thiểu được số lần bị đau và ngủ tốt hơn so với những người không làm điều này. Bạn có thể tự mát xa bằng cách xoa thái dương, cổ, lưng, đầu hoặc vai để cảm nhận tác dụng của biện pháp chữa trị này.

Thiền

Các dữ liệu về tác dụng của thiền định đối với chữa trị chứng đau đầu và đau nửa đầu còn hạn chế. Tuy nhiên, một nghiên cứu nhỏ được thực hiện với những người bị chứng đau nửa đầu cho thấy thiền định tinh thần sẽ giảm tần số bị đau đầu và cải thiện khả năng chịu đau đớn.

Phương Vy (t/h)

Người Đưa Tin

Từ khóa tìm kiếm:
[]
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp