Wednesday, 03/10/2018 - 11:15:43

5 cảnh sát viên bị bắn tại S. Carolina, 1 người chết

FLORENCE – Một nghi can đã bị bắt sau khi 5 cảnh sát bị bắn trong một khu dân cư ở South Carolina, theo thông báo của văn phòng Thống Đốc South Carolina Henry McMaster. Một cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ nổ súng, theo xác nhận của Phòng pháp y Florence County, và anh là nhân viên của sở cảnh sát thành phố. Vụ nổ súng xảy ra tại Vintage Place, một khu dân cư ở Florence, cách thủ phủ Columbia khoảng 80 dặm về phía đông. Một số cảnh sát cũng bị thương nặng. Ít nhất 100 nhân viên công lực đã được điều tới hiện trường.

Mục sư bị bắt vì tấn công tình dục một thiếu nữ
SANTA ANA – Một mục sư 57 tuổi đã bị truy tố tội tấn công tình dục một thiếu nữ 13 tuổi, trong một thánh lễ tại một nhà thờ ở Santa Ana vào đầu năm nay. Mục Sư Jonathan Jenkins bị bắt vào thứ Ba tại một tiệm bán rượu ở Santa Ana, với nhiều tội lạm dụng trẻ em. Theo Sở cảnh sát Santa Ana, vụ tấn công tình dục xảy ra vào tháng 3, 2018, tại nhà thờ Tin Lành Starlight, nơi Jenkins là mục sư hướng dẫn cho giới trẻ trong 2 năm qua. Cảnh sát cho biết, Jenkins đã bắt đầu lợi dụng sàm sỡ nạn nhân từ đầu tháng 1, 2018.
Đến tháng Ba, khi nạn nhân đang dự lễ tại nhà thờ, cô đã đi vào nhà vệ sinh mà cô nghĩ là còn trống. Tuy nhiên, Jenkins đã chờ sẵn trong nhà vệ sinh này, bóp cổ và đe dọa nạn nhân, sau đó tấn công tình dục. Cô gái không báo cảnh sát ngay lập tức về vụ tấn công, và vẫn tiếp tục đến nhà thờ này. Đến ngày 5 tháng 8, nạn nhân nói với các nhà điều tra rằng Jenkins đã đến gần và trêu chọc cô liên quan đến vụ tấn công tình dục. Cảnh sát không cho biết nạn nhân báo cáo vụ tấn công vào lúc nào. Tuy nhiên, các cuộc điều tra sau đó đã dẫn đến việc bắt giữ Jenkins.
Nghi can hiện đang bị giam với mức tiền tại ngoại là $1 triệu Mỹ kim. Cảnh sát cho rằng kẻ này có thể còn có các nạn nhân khác, và kêu gọi những người có thông tin liên quan đến Jenkins nên liên lạc với nhà chức trách.

Bắt nghi can gởi thư chứa chất độc đến Ngũ Giác Đài
UTAH - Cơ quan FBI đã bắt giữ một nghi can có liên quan đến vụ các lá thư chứa chất độc ricin được gởi tới Ngũ Giác Đài và nhiều địa điểm khác ngày thứ Ba. Công tố viên liên bang đã ra lệnh bắt William Clyde Allen, cư dân thành phố Logan, Utah.
Nhà chức trách dự tính sẽ truy tố người này vào thứ Sáu tại thành phố Salt Lake City. Allen từng phục vụ trong Hải Quân từ năm 1998 với 2002, trong vai trò nhân viên cứu hỏa thực tập. Ngoài ra, vật chất tìm thấy trong các lá thư đã được xác định là hạt thầu dầu (castor bean), chưa phải là chất độc ricin.
Các lá thư chứa bột hạt thầu dầu đã được gởi tới Ngũ Giác Đài, Tòa Bạch Ốc, và văn phòng của Nghị Sĩ Ted Cruz. Một viên chức cho biết, 1 trong 4 lá thư đã được cung cấp địa chỉ để gởi trả lại, từ đó giúp FBI tìm ra nghi can.
Ngoài các lá thư gởi đến Ngũ Giác Đài, một lá thư đã được gởi tới cho Tổng Thống Donald Trump, nhưng lá thư này không được nhận và không vào được Tòa Bạch Ốc. Ngoài ra, hai người đã phải vào bệnh viện kiểm tra sau khi 1 lá thư chứa chất bột lạ được gởi tới văn phòng tranh cử của Nghị Sĩ Cruz ở Houston.

FDA tịch thu nhiều hồ sơ của hãng thuốc lá điện tử
SAN FRANCISCO - Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm FDA vào thứ Ba đã thu giữ hơn 1,000 trang hồ sơ trong một cuộc kiểm tra bất ngờ tại Juul Labs, hãng sản xuất thuốc lá điện tử tại San Francisco. Nhà chức trách hiện đang tập trung điều tra hãng Juul, sau khi nhiều người cho rằng các sản phẩm thuốc lá có mùi hương quen thuộc với trẻ em đang làm tăng tỷ lệ thanh niên trẻ hút thuốc. Phát ngôn viên của FDA cho biết, cuộc kiểm tra bất ngờ là nhằm tìm kiếm các hồ sơ liên quan đến chiến lược kinh doanh và quảng cáo của hãng Juul.
Hành động của FDA diễn ra cùng ngày với việc Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC công bố dữ liệu mới, cho thấy doanh số bán của hãng Juul đã tăng gấp 7 lần từ năm 2016 đến năm 2017. Một trong các sản phẩm của Juul là loại ống hút thuốc điện tử, có thể cung cấp một liều nicotine cho người dùng. Được tung ra thị trường vào năm 2015, thuốc lá điện tử được giới thiệu là sản phẩm thay thế cho thuốc lá truyền thống, dành cho những người trưởng thành. Tuy nhiên, giới chỉ trích cho rằng, các mùi hương như dâu, xoài, chocolate, khiến thuốc lá điện tử trở nên hấp dẫn đối với giới thiếu niên và thanh niên trẻ tuổi.
Một nghiên cứu cho thấy, 81% thiếu niên từng hút thuốc lá đã bắt đầu với một sản phẩm thuốc lá có hương thơm. Vụ thu giữ hồ sơ là hành động mới nhất trong chiến dịch kiểm soát của FDA đối với thị trường thuốc lá điện tử. Vào tháng 9 vừa qua, cơ quan này đã gởi hơn 1,300 thư cảnh cáo và giấy phạt tới các cửa hàng và trạm xăng vì bán thuốc lá điện tử cho trẻ vị thành niên.

 Bill Gates mất ngôi giàu nhất Hoa Kỳ sau 24 năm
NEW YORK - Lần đầu tiên kể từ năm 1994, người đồng sáng lập hãng Microsoft – tỷ phú Bill Gates – đã không còn là người giàu nhất Hoa Kỳ, theo danh sách Forbes 400 vừa được tạp chí này công bố. Người đứng đầu năm nay là ông chủ Amazon – Jeff Bezos - với tài sản $160 tỷ Mỹ kim. Ngoài ra, ông Bezos cũng là người đầu tiên có tài sản trên $100 tỷ trong suốt 37 năm Forbes công bố danh sách thống kê. Ông cũng là người có tài sản tăng mạnh nhất năm nay, với $78.5 tỷ Mỹ kim, nhờ cổ phiếu Amazon tăng hơn 100% so với năm ngoái.
Ông Gates xếp thứ hai với $97 tỷ Mỹ kim, theo sau là Warren Buffett ($88.3 tỷ) và Mark Zuckerberg ($61 tỷ). Tổng cộng, top 10 có tài sản gần $730 tỷ Mỹ kim, tăng so với $610 tỷ vào năm ngoái. Nhờ thị trường chứng khoán Hoa Kỳ phát triển, Forbes 400 năm nay xuất hiện nhiều kỷ lục mới. Tài sản tối thiểu để gia nhập top 400 người giàu nhất Hoa Kỳ là $2.1 tỷ Mỹ kim, tăng $100 triệu so với năm ngoái và cũng là cao nhất đến nay. Tổng tài sản nhóm này lên kỷ lục $2,900 tỷ. Chia trung bình, mỗi tỷ phú trong danh sách sở hữu $7.2 tỷ Mỹ kim.
Người giảm tài sản nhiều nhất năm nay là tỷ phú đầu tư George Soros. Tài sản của ông giảm gần $15 tỷ, xuống còn $8.3 tỷ Mỹ kim năm nay. Nguyên nhân là cuối năm ngoái, ông Soros đã chuyển $18 tỷ tài sản vào quỹ từ thiện của ông - Open Society Foundations. Tổng Thống Donald Trump giảm 11 bậc trong danh sách năm nay, xuống thứ 259. Dù vậy, tài sản của ông vẫn tương đương năm ngoái – $3.1 tỷ Mỹ kim. Năm nay, danh sách có 15 người mới. Số nữ tỷ phú cũng tăng 2 người, lên 57. Người cao tuổi nhất là Sumner Redstone (95 tuổi) và trẻ nhất là CEO kiêm đồng sáng lập Snapchat - Evan Spiegel (28 tuổi).

Vệ Binh Duyên Hải phát giác 11 tấn bạch phiến
SAN DIEGO – Lực lượng Vệ Binh Duyên Hải Hoa Kỳ đã tịch thu tổng cộng 11 tấn bạch phiến từ các băng buôn lậu ở khu vực gần bờ biển Mễ Tây Cơ, Trung và Nam Mỹ, trong tháng 8 và tháng 9. Số cocaine này mới đây đã được dỡ xuống San Diego, California. Số ma túy này được thu giữ trong các chiến dịch của 3 tàu tuần tra của Vệ Binh Duyên Hải, gồm các tàu Stratton, Seneca, và Active, từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 9. Nhà chức trách cho biết các vụ thu giữ này sẽ khiến các băng nhóm tội phạm tổn thất lớn về tài chính, với giá trị lên đến hàng trăm triệu Mỹ kim.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising