Thursday, 23/06/2016 - 08:01:45

5 bước dễ làm để tạo khunh cảnh nối liền trong nhà và ngoài trời với một ngân sách eo hẹp

Hầu như ai trong chúng ta cũng thích có một ngôi nhà nhìn ra bờ biển, với những bức vách trượt bằng kính có thể đẩy sang một bên, để người ta có thể bước ra sàn deck, và được nhìn thấy toàn cảnh của bãi biển ở xa mà không bị cản trở tầm nhìn.


Thế nhưng, đối với hầu hết chúng ta, thực tế là chúng ta phải tận dụng tất cả những gì chúng ta có sẵn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể tạo ra được một không gian tuyệt vời, ngay cả khi phải tùy thuộc vào một ngân sách hạn chế, và những năng khiếu tự-tay-làm-lấy tối thiểu. Nếu bạn đã có sẵn một chút thời giờ và một ít tiền bạc, bạn có thể tạo ra một không gian để đưa khung cảnh ngoài trời vào trong nhà và đưa gia đình ra ngoài trời. Sau đây là những nơi để bắt đầu.

                                                             Tạo không gian thông suốt

Tạo một hiên patio bằng gạch

Bạn không cần phải xây dựng một sàn deck đắt tiền, hoặc đổ bê tông tốn hàng ngàn Mỹ kim, để tạo ra một hiên patio lớn dùng làm nền cho căn phòng ngoài trời của bạn (hiểu theo nghĩa đen). Pavers (những vật liệu lót nền) là một dự án tự-tay-làm-lấy (DIY, Do-it-yourself), mà bạn có thể làm xong trong vòng một ngày cuối tuần, tùy thuộc vào mức độ năng lực của bạn và kích thước không gian của bạn, và đó cũng là một dự án được các chuyên gia yêu thích.

Một chương trình trên đài DIY Network cho biết, “Một hiên patio có thể được tạo ra bằng nhiều thứ vật liệu, nhưng thật khó mà đánh bại một patio làm từ những paver dễ lắp đặt và cần mức bảo trì thấp.”
Mức chi phí ban đầu có thể cao hơn so với nhưng lựa chọn khác, nhưng về lâu về dài bạn sẽ tiết kiệm được tiền, vì không làm bẩn hoặc hàn kín lại nột cách liên tục. Thêm vào đó, việc sửa chữa thì dễ hơn, mỗi lần sửa một paver.

Mái che

Chỗ trú ẩn là điều chủ chốt, không những đối với việc tạo ra một nơi râm mát, nơi mà bạn có thể thoát khỏi nắng mà không phải rút lui trở vào trong nhà, mà còn vì nó giúp làm cho không gian tạo ra cảm giác trọn vẹn đầy đủ.
Nếu ngân sách của bạn không thể kéo căng ra đủ để bao gồm một lối đi được che cho có bóng râm, hoặc một mái che hiên patio, thì một cái dù lớn có thể là một câu trả lời tuyệt vời.
Loại dù Garden Treasures mua từ Lowe có kích thước là 10.5x10.5, che phủ một khối lượng không gian lớn, với giá $208, và có thể được làm bung ra và xếp lại khi cần thiết, để bạn có thể bảo vệ chiếc dù, và các cửa sổ của bạn, vào những ngày gió to.

Tạo không gian thông suốt

Không có chỗ để thông từ bên trong ra bên ngoài (và ngược lại)? Đó là điều có thể sửa chữa được.
Giải pháp tiết kiệm nhất là dùng những cánh cửa trượt (sliding patio door) bằng nhựa vinyl hoặc bằng nhôm trên hiên patio, theo Angies List cho biết. “Để có một cửa trượt căn bản ra vào trên patio, bao gồm việc lắp đặt và chi phí cương liệu, có lẽ bạn sẽ đầu tư từ $1,200 cho tới $2,500 từ một cửa hàng bán sỉ. Các loại cửa patio kiểu Pháp ít đắt tiền nhất sẽ bắt đầu từ $1,500 cho tới $2,000 tại một cửa hàng lớn.”
Bạn muốn thực sự có được kinh nghiệm trong-nhà-ngoài-trời, có hoặc không có một tầm nhìn ra cảnh đại dương, cửa hai cánh gấp lại được hoặc cửa kiểu đàn accordion? Hãy dự kiến làm cho một khoản đầu tư lớn. Nhưng nếu bạn có tiền hoặc có các năng khiếu, bạn cũng có thể có một căn nhà mở rộng ra phía bên ngoài.
Về vấn đề này, trang Kompareit đề nghị: “Các cửa patio kiểu accordion làm cho phía ngoài trời trở nên một phần mở rộng của nhà bạn. Chúng thường được sử dụng để mở trọn một bên của một phòng khách, phòng ăn, hoặc phòng bếp, ra phía patio hoặc deck ở bên ngoài. Những cánh cửa kính bao gồm chiều dài của bức tường khi đóng cửa, và sau đó gập lại hoàn toàn vào một bên hoặc cả hai bên khi mở ra. Những cánh cửa kiểu accordion đều đắt tiền. Giá trung bình của chúng là khoảng từ $700 đến $1,000 mỗi bộ vuông. Mức giá đó có thể hoặc không có thể bao gồm công lắp đặt, tùy theo hãng cung cấp. Đối với một cửa 12 foot, mức giá tính ra là từ $8,400 tới $12,000”.

Chỗ ngồi thoải mái

Hiện nay việc tạo ra không gian sinh hoạt ngoài trời lý tưởng là việc làm cho không gian ấy trở nên thoải mái dễ chịu nhất theo khả năng. Điều đó có nghĩa là những khu vực chỗ ngồi êm ái có đủ mức độ sang trọng để lôi kéo bạn ra xa khỏi chiếc máy truyền hình.

Bộ ghế Corfu 4 chiếc này có dáng vẻ ghế mây hiện đại được nhiều người ưa chuộng trong mấy năm qua, có nhiều không gian cho gia đình và bạn bè quây quần, và cũng đi kèm với một chiếc bàn cà phê ngoài trời. Tốt hơn nữa, giá chỉ là $458 mua trên Wayfair.

Cho thêm các thứ bổ sung

Cũng giống như khi bạn trang trí thêm các món đồ bên trong ngôi nhà, phía bên ngoài cũng rất cần một chút sự chú ý đến chi tiết. Một tấm thảm ngoài trời, mấy chiếc gối trang trí, và một số bóng đèn trang trí ngoài trời, có thể biến không gian của bạn từ mức “tạm được” lên tới “quá được.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp