Thursday, 17/09/2020 - 06:50:58

44 người bị bắt vì gian lận tiền trợ cấp thất nghiệp tai Beverly Hills

Sở Cảnh Sát Beverly Hills đã tịch thu tổng cộng 129 thẻ tín dụng với trị giá hơn $2.5 triệu Mỹ kim và $289,000 tiền mặt tại nhà của 44 kẻ bị bắt.(Beverly Hills Police Department)


LOS ANGELES – Có tới 44 người mà đa số là người từ các tiểu bang khác, đã bị bắt tại khu nhà giàu Beverly Hills trong vòng chưa đầy hai tuần, với các tội ăn trộm danh tính và gian lận tiền trợ cấp thất nghiệp của Bộ Phát Triển Việc Làm California (EDD).

Tổng giá trị số tiền bị gian lận lên đến $2.5 triệu Mỹ kim, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm.
Trước đó trong tháng này, các nhà điều tra khám phá kẻ gian đã sử dụng danh tính ăn cắp của người khác để lừa lấy tiền trợ cấp thất nghiệp của EDD, vốn có thể cao đến $20,000 Mỹ kim, theo Sở Cảnh Sát Beverly Hills. Người giữ các thẻ tiền mặt do EDD cung cấp có thể rút $1,000 một ngày đối với một thẻ.
Theo nhà chức trách, các nghi can đã dùng các thẻ debit do EDD cấp để thuê nhà, thuê xe hạng sang, ăn uống tại nhà hàng, và mua sắm các sản phẩm đắt tiền.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát tìm thấy 129 thẻ EDD gian lận, trị giá tổng cộng $2.5 triệu Mỹ kim, cùng một số súng ngắn và $289,000 Mỹ kim tiền mặt. Nhiều cơ quan công lực, bao gồm sở cảnh sát LA, Cơ quan tuần tra xa lộ, và Sở Mật Vụ, đã tham gia cuộc điều tra.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements