Monday, 04/11/2019 - 07:22:36

41 di dân được cứu từ xe đông lạnh


Cảnh sát đang điều tra 41 người được tìm thấy trong xe vận tải ngày thứ Hai tại miền bắc Hy Lạp. (Reuters)


HY LẠP – Nhà chức trách Hy Lạp vừa phát hiện nhóm người ngoại quốc tìm cách nhập cư trái phép bên trong một xe tải chở container đông lạnh. Cảnh sát Hy Lạp tìm thấy 41 người nhập cư bên trong xe tải đông lạnh ở miền Bắc nước này hôm thứ Hai. Một số người đã được sơ cứu và đưa vào bệnh viện. Những người còn lại có sức khỏe tốt.

Nhóm người nhập cư được cho là công dân Afghanistan. Trước đó vài ngày, nhà chức trách Bỉ cũng tìm thấy 12 di dân lậu trốn trong xe tải đông lạnh, gồm 11 người Syria và 1 công dân Sudan. Sự việc được phát hiện sau khi tài xế xe tải nghi ngờ có người trốn trong thùng hàng.
Thùng xe tải đông lạnh hiện là phương tiện thường được các đường dây buôn người trái phép sử dụng để đưa di dân nhập cư lậu vào các nước châu Âu, nhằm qua mặt các thiết bị tầm nhiệt. Nhóm 41 người dường như khởi hành từ Afghanistan, được phát hiện trong tình trạng sức khỏe tốt trong thùng xe đông lạnh gần thị trấn Xanthi và Komotini.

"Những người trong xe tải gồm đàn ông và thiếu niên. Việc xác nhận quốc tịch của họ sẽ mất vài ngày,” cảnh sát Hy Lạp cho biết. Chiếc xe bị cảnh sát khống chế trên xa lộ Egnatia nối thị trấn Xanthi và Komotini ở miền bắc Hy Lạp. Tài xế người Gruzia đã bị bắt.
Sự việc diễn ra trong bối cảnh nhà chức trách Anh đang điều tra về cái chết của 39 người trên container đông lạnh được đưa từ Bỉ tới Anh vào rạng sáng 23 tháng 10. Cảnh sát Essex tin rằng hết thảy nạn nhân trên container là người Việt Nam nhưng chưa thể công bố danh tính.

Nhà chức trách Anh đến nay đã truy tố 2 tài xế xe tải và bắt 3 người khác có liên quan đến vụ án. Trước đó, 31 người di cư Pakistan cũng được tìm thấy trong một xe tải di chuyển gần biên giới Pháp - Ý hôm 2 tháng 11.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising