Tuesday, 23/07/2019 - 06:41:41

4 thiếu niên ném đá xuống xa lộ gây chết người sẽ bị xét xử như người trưởng thành

MICHIGAN – Tòa án tại Michigan đã phán quyết rằng 4 thiếu niên - những người đã nhận tội ngộ sát trong vụ ném đá xuống xa lộ vào năm 2017, khiến 1 tài xế thiệt mạng – sẽ bị xét xử như ngươi trưởng thành.
Thẩm Phán Joseph Farah ngày thứ Ba đã từ chối yêu cầu của luật sư biện hộ của các thiếu niên Mark Sekelsky, Alexander Miller, Trevor Gray, và McKeyden Payne, muốn xin cho họ được xét xử như người vị thành niên. Thay vào đó, ông Farah cho các bị cáo hạn chót là ngày 20 tháng 8 để chấp nhận bị xét xử như người trưởng thành.

Thẩm Phán Farah nói, tuy không có thiếu niên nào đã ném tảng đá gây chết người, nhưng không có ai ép buộc các cậu ta phải đi lên cầu xa lộ vào lúc đó. Vào hơn 8 giờ tối ngày 18 tháng 10, 2017, anh Kenneth White được bạn là Steve Amthor lái xe van chở về nhà sau giờ làm, và chạy trên xa lộ I-75 với tốc độ khoảng 70 dặm một giờ.
Amthor nói anh nhìn thấy một tảng đá lớn lao về phía chiếc xe, xuyên thủng kính trước, đập lên mặt anh White, 32 tuổi, sau đó rơi xuống ngực nạn nhân. Khoảng 20 tảng đá khác cũng được tìm thấy nằm rải rác trên xa lộ.

Tại tòa án, Thẩm Phán Farah cho biết, các thiếu niên đã nhắn tin cười nhạo trong suốt 2 ngày sau sự việc, sau khi biết rằng họ đã giết chết một người nào đó. “Chúng ta có thể bị tù vì việc này,” ông Farah đọc một tin nhắn giữa nhóm thiếu niên. “Cố gắng yên lặng một thời gian và mọi chuyện sẽ trôi qua.” Một bị cáo thứ 5, Kyle Anger, 18 tuổi khi gây án, chính là người đã ném tảng đá giết chết anh White. Anger đã nhận tội giết người mức độ 2 để được xóa các tội danh khác.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising