advertisements
Monday, 20/01/2020 - 08:18:39

4 người dân và 2 cảnh sát thiệt mạng trong vụ biểu tình ở Iraq

BAGHDAD - Sáu người Iraq, bao gồm cả 2 cảnh sát, đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương vào thứ Hai, khi lực lượng an ninh đụng độ với người biểu tình tại Baghdad và nhiều thành phố khác. Ba người biểu tình đã qua đời tại một bệnh viện ở Baghdad, sau khi cảnh sát bắn đạn thật vào đám đông ở quảng trường Tayaran.
Hai người biểu tình khác cũng bị thương vì trúng đạn và một người thứ ba bị ống hơi cay bắn trúng. Trong khi đó, một người biểu tình thứ 4 đã bị cảnh sát bắn chết tại Kerbala, thành phố thiêng liêng của người Hồi giáo Shiite. Người biểu tình đã ném bom xăng và gạch đá, trong khi cảnh sát đáp trả bằng hơi cay và lựu đạn choáng.
Tại thành phố Basra, hai cảnh sát đã bị một xe dân sự tông thiệt mạng. Tai nạn xảy ra khi người tài xế đang cố gắng tránh một khu vực đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh. Tại nhiều nơi khác ở miền nam Iraq, hàng trăm người biểu tình đã đốt bánh xe và chận các con đường chính ở vài thành phố.
Người biểu tình nói rằng Thủ Tướng Adel Abdul Mahdi đã không hoàn thành lời hứa của ông về việc thành lập một chính phủ mới được người Iraq chấp nhận. Cảnh sát Baghdad cho biết đã mở lại mọi con đường bị người biểu tình chận trước đó, và thêm rằng 14 cảnh sát đã bị thương gần quảng trường Tahrir, bao gồm cả một số người bị thương ở đầu và bị gãy xương. Làn sóng biểu tình bùng lên tại Iraq từ ngày 1 tháng 10 năm ngoái, với hầu hết người biểu tình đều là giới trẻ muốn đòi cải tổ chính trị. Hơn 450 người đã thiệt mạng từ đó đến nay.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements