Monday, 21/10/2019 - 08:07:20

4 người chết ở North Carolina vì bệnh Legionnaire

NORTH CAROLINA – Bốn người đã chết vì bệnh Legionnaires tại North Carolina có liên quan đến một bồn nước nóng được triển lãm tại một hội chợ tiểu bang, theo viên chức y tế cho biết. Ngoài những ca tử vong, Bộ Y Tế North Carolina cũng nhận tin báo về 133 người bị bệnh Legionnaires và 8 ca bệnh sốt Pontiac, trong số những người đã tham dự hội chợ Mountain State hồi tháng 9.
Tổng cộng 94 người đã phải nhập viện vì đợt dịch bệnh này. Bệnh Legionnaires xuất hiện khi con người hít không khí có vi khuẩn Legionella – loại vi khuẩn phát triển trong môi trường ẩm ướt, như tháp làm mát bằng hơi nước, hồ bơi, và các hệ thống ống nước.
Căn bệnh được coi là một dạng nghiêm trọng của bệnh viêm phổi, với triệu chứng bao gồm nhức đầu, sốt, ho. Bệnh không lây từ người sang người. Vi khuẩn Legionella cũng có thể gây ra bệnh sốt Pontiac, nhẹ hơn bệnh Legionnaires và thường biến mất sau vài ngày.
Vào tháng 8 năm nay, 1 phụ nữ đã thiệt mạng và hàng chục người bị bệnh trong một đợt dịch Legionnaires, có liên quan đến tháp làm mát bằng nước và vòi phun nước trang trí tại một khách sạn ở Atlanta. Các bồn nước nóng không được chùi rửa và tẩy trùng thường xuyên sẽ trở thành môi trường sống cho vi khuẩn Legionella.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp