Friday, 28/12/2018 - 07:34:24

4 công nhân chết vì ngạt khí tại nhà máy nhiệt điện Duyên Hải


Tai nạn khiến bốn người tử nạn, ba người thoát chết. (Dân Trí)

TRÀ VINH - Đang hút bùn tại hố thu nước trạm bơm của Công Ty Nhiệt Điện Duyên Hải ở xã Đôn Châu, bốn công nhân bị ngất xỉu, và rồi mất mạng.

Tai nạn xảy ra sáng thứ Năm. Qua ngày thứ Sáu, nhà chức trách xác định danh tính bốn nạn nhân là Nguyễn Văn Quí, 30 tuổi, Tăng Toàn Quốc, 28 tuổi, Kim Minh Thuận, 27 tuổi, và Kiên Ngọc Đen, 26 tuổi. Những người này đều ngụ tại tỉnh Trà Vinh và là nhân viên hợp đồng dài hạn của công ty Duyên Hải.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào sáng thứ Năm, các nhân viên này thực hiện nhiệm vụ vệ sinh hồ thu nước. Sau khi hút bùn trong hai ngăn, các nhân viên đã thả máy bơm vào ngăn thứ ba để bơm nước, rồi cùng nhau đi ăn cơm trưa.

Một lúc sau, họ phát giác máy bơm bị tắt nên đi kiểm tra.
Anh Quí xuống cầu thang thì bị rơi xuống hồ, lần lượt ba nhân viên còn lại xuống cầu thang cứu nhau và đều bị rơi xuống chết.

Ba người khác tiếp tục xuống giải cứu nhưng bị ngạt khí nên quay trở lên và báo cơ quan chức năng.
Kết quả khám nghiệm cho thấy các nạn nhân bị ngạt khí độc dẫn đến tử vong.
Theo đó, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 12h10 phút cùng ngày 27/12, tại trạm bơm nước thô Cty Nhiệt điện Duyên Hải. Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do ngạt khí trong quá trình hút bùn tại hố thu nước trạm bơm.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements