Wednesday, 13/07/2016 - 07:31:20

4 chó quân khuyển nhận huân chương danh dự vì phục vụ Hoa Kỳ


WASHINGTON DC - Bốn chú chó làm việc trong quân đội đã được trao huân chương danh dự cao quý nhất quốc gia, vì sự phục vụ và hy sinh mà chúng đã cống hiến cho Hoa Kỳ. Các chú chó được nhận Huân chương anh dũng American Humane Lois Pope LIFE K-9 Medal of Courage. Các chú chó này bao gồm Matty, giống Cezch German shepherd; Fieldy, màu đen, giống Labrador retriever; Bond, giống Belgian Malinois; và Isky, giống German shepherd. Cả bốn chú chó đều từng phục vụ tại Afghanistan.
Chó Matty từng nhiều lần phát hiện ra các trái bom cảm ứng IED, giúp bảo toàn tính mạng cho đội tuần tra. Chó Fieldy cũng giúp phát hiện bom và từng tham gia 4 chuyến viễn chinh tới Afghanistan. Chó Bond đã làm việc trong hơn 50 nhiệm vụ chiến đấu và từng được điều tới Afghanistan 3 lần. Chó Isky cũng đã từng bảo vệ cho các nhân viên quân sự trong nhiều năm, nhưng nay đang làm việc trong cương vị chó hỗ trợ, sau khi bị thương bởi một trái bom IED.
Lễ trao huân chương diễn ra tại tòa nhà Quốc Hội vào tối thứ Ba. Đây là vinh dự cao nhất dành cho các chú chó quân khuyển vì những thành tích xuất chúng và sự cống hiến đối với Hoa Kỳ. Giải thưởng này được tạo ra dưới sự bảo trợ của tổ chức nhân đạo American Humane Association - tổ chức đã hợp tác với quân đội Hoa Kỳ gần 100 năm qua. Mười 19 thành viên quốc hội và hơn 200 nhân viên đã tham dự sự kiện này.

Truy tìm nghi can thứ 4 trong âm mưu giết cảnh sát ở Baton Rouge
LOUISIANA - Cảnh sát thành phố Baton Rouge đang truy lùng nghi can thứ 4 trong vụ trộm tại một tiệm cầm đồ - vốn được cho là một phần của một âm mưu lớn hơn, với mục tiêu sát hại các nhân viên công lực tại thủ phủ của tiểu bang Louisiana. Tám súng ngắn và 1 súng hơi BB đã bị lấy trộm khỏi tiệm cầm đồ Cash America Pawn vào hôm thứ Bảy vừa qua. Trong số 4 nghi can tham gia sự việc, có 3 người đã bị bắt và 1 người còn tại đào.
Một trong các nghi can khai rằng, họ đang tìm đạn để dùng vào việc tấn công cảnh sát vùng Baton Rouge. Cảnh sát cho rằng, mối nguy cơ trong sự việc này là có thật. Sáu trong số các khẩu súng bị trộm đã được thu hồi. Nhà chức trách cho biết, các nghi can có vẻ đã không thành công khi tìm cách ăn trộm đạn dùng cho súng ngắn.
Các nghi can bị bắt là những thanh niên da đen rất trẻ tuổi, bao gồm Malik Bridgewater, 20 tuổi, một nam nghi can 17 tuổi, và một nam nghi can mới 13 tuổi. Cảnh sát chưa công bố nhân dạng của nghi can thứ tư, nhưng kêu gọi kẻ này nên mau chóng ra tự thú.

Công viên Six Flags được xác nhận an toàn sau khi bị dọa đánh bom
MARYLAND - Nhà chức trách cho biết, không có vật liệu nổ nào được tìm thấy tại công viên giải trí Six Flags America tại Prince George's County, tiểu bang Maryland, sau khi công viên này phải đóng cửa vì bị dọa đánh bom.
Vào sáng thứ Tư, công viên giải trí Six Flags tại Maryland đã phải đóng cửa vì bị dọa đánh bom. Sở cứu hỏa Prince George's County đã viết trên Twitter rằng, lực lượng cứu hỏa và cảnh sát đã được điều đến công viên giải trí Six Flags tại vùng Upper Marlboro, trong khi đội gỡ bom kiểm tra hiện trường. Các chuyên gia cho biết, 2 đồ vật khả nghi được tìm thấy tại công viên không phải là chất nổ.
Sau đó, công viên được rà soát lần thứ hai và cũng không phát hiện điều gì khác thường. Công viên Six Flags mở cửa lại lúc 3 giờ chiều và đóng cửa lúc 8 giờ tối.

FBI ngừng điều tra vụ không tặc ôm tiền nhảy dù 45 năm trước
WASHINGTON DC - FBI tuyên bố ngừng điều tra một trong những vụ án chấn động Hoa Kỳ vào 45 năm trước, khi một tên không tặc nhảy dù khỏi máy bay, đem theo số tiền chuộc hàng trăm ngàn Mỹ kim. Cơ quan điều qua liên bang FBI hôm thứ Ba tuyên bố ngừng điều tra Dan Cooper (DB Cooper) - kẻ đã nhảy dù khỏi máy bay cùng khoản tiền chuộc lớn vào 45 năm trước. Nguồn ngân sách của vụ án Cooper sẽ được chuyển cho những vụ án khác quan trọng hơn.
Dan Cooper cướp máy bay Boeing 727 của hãng hàng không Northwest Orient ngày 24 tháng 11, 1971 khi nó đang bay từ Portland, Oregon tới Seattle, Washington. Máy bay hạ cánh an toàn, Cooper thả tự do cho 36 hành khách và giữ phi hành đoàn làm con tin. Ông ta mang theo dù cùng $200,000 Mỹ kim tiền chuộc, ra lệnh cho phi công cất cánh đưa máy bay hướng về Mexico. Trên đường bay, Cooper nhảy dù và trốn thoát.
FBI đã bỏ nhiều công sức điều tra vụ án, nhưng không có kết quả. Năm 1980, một cậu bé tìm thấy một số tờ tiền $20 Mỹ kim, thuộc số tiền chuộc đã giao cho Cooper, trên bãi cát ở sông Columbia. FBI đã cho đào xới bãi cát này nhưng không tìm ra số tiền còn lại, dù phát hiện cà vạt và dù của Cooper. Sau khi hồ sơ vụ án được đóng, các chứng cứ như tờ tiền, cà vạt và chiếc dù của Cooper vẫn sẽ được lưu giữ tại trụ trở FBI ở Washington vì mục đích lịch sử.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp