Wednesday, 08/11/2017 - 08:26:43

"Thường dân" Obama đi làm bồi thẩm viên, không được chọn

 


Đám đông nhao nhao chụp hình cựu Barack Obama khi thấy ông đến tòa án Cook County để làm nhiệm vụ bồi thẩm viên như mọi thường dân. (Joshua Lott/ Getty Images)


CHICAGO - Cựu Tổng Thống Barack Obama đã đến trình diện tại tòa án ở Chicago, tiểu bang Illinois, theo trách nhiệm làm bồi thẩm đoàn, nhưng sau cùng ông đã không được chọn. Chánh Án Tim Evans của Cook County trong cuộc họp báo sau đó cho biết, ông Obama tỏ ra rất thân thiện và đã cám ơn những người đã đến để hoàn thành trách nhiệm dân sự của họ.

Nhiều người cũng được gọi đi làm bồi thẩm đoàn như ông Obama đã tranh thủ mang theo cuốn sách của ông để xin chữ ký, và cựu tổng thống cũng vui vẻ ký tặng người hâm mộ, dù các nhân viên Mật Vụ đi cùng tỏ ra không hài lòng cho lắm. Hôm thứ Tư Ông Obama cũng cho phép mọi người chụp hình, nhưng không chụp ảnh selfie cùng họ. Chánh Án Evans cho biết, ông Obama chấp nhận mọi thủ tục thông thường như mọi người, và đã ngồi xem hết đoạn video 20 phút, về trách nhiệm của 1 thành viên bồi thẩm đoàn.

Cựu Tổng Thống Barack Obama chào đám đông trong lúc đi làm nhiệm vụ bồi thẩm viên tại tòa Cook County ở Daley Center ngày thứ Tư, 8 tháng 11, 2017 ở Chicago. (Joshua Lott / Getty Images)


Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ sống tại Washington, nhưng vẫn giữ ngôi nhà ở Chicago. Với bằng luật Harvard, kinh nghiệm dạy học, và 8 năm lãnh đạo Hoa Kỳ, ông Obama có vẻ là một ứng cử viên tuyệt vời để làm bồi thẩm đoàn. Tuy nhiên, sau cùng ông đã không được chọn. Ông Obama không phải là cựu tổng thống đầu tiên bị gọi đi làm bồi thẩm đoàn. Vào năm 2015, cựu Tổng Thống George W. Bush cũng đã trình diện tại tòa án Dallas. Ông Bush khi đó cũng không được chọn làm bồi thẩm đoàn, nhưng ông cũng đã thực hiện đầy đủ quá trình chọn lựa, và chụp hình chung với các thành viên tiềm năng của bồi thẩm đoàn.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising