Friday, 15/03/2019 - 02:04:20

"Tân Obama" tuyên bố tranh cử tổng thống


Ứng cử viên tổng thống Beto O'Rourke, 46 tuổi, đang tiếp xúc với cử tri ủng hộ ông trong ngày vận động đầu tiên của ông tại Muscatine, Iowa hôm thứ Năm. (Chip Somodevilla/Getty Images)

IOWA – Cựu Dân Biểu Beto ORourke hôm thứ Năm đã tuyên bố tham gia cuộc tranh cử tổng thống 2020. Đây là một nhân vật đáng chú ý trong đường đua vào Tòa Bạch Ốc, do ông ORourke từng được nhiều tờ báo cho là có phong cách rất giống cựu Tổng Thống Barack Obama, và gọi ông là một “Obama mới.”

Trong bài tuyên bố đầu tiên trước người ủng hộ tại tiểu bang Iowa, ông O'Rourke kêu gọi các ứng cử viên khác của đảng Dân Chủ nên liên kết, với mục tiêu đánh bại Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump.

"Bất cứ ứng cử viên Dân Chủ nào tranh cử hiện nay, bao gồm cả tôi, đều tốt hơn nhiều so với ông chủ hiện tại của Tòa Bạch Ốc. Hãy ghi nhớ điều này mỗi ngày trong 11 tháng tới cho tới khi cuộc bầu cử bắt đầu,” ông O'Rourke nói.

Trước các cử tri, ông O'Rourke cũng giới thiệu kế hoạch chính sách của ông, trong đó khẳng định sự cần thiết chống lại biến đổi khí hậu, bảo vệ quyền lợi của các cơ sở kinh doanh nhỏ, và chương trình chăm sóc y tế phẩm chất cao.

Cựu Dân Biểu O'Rourke, 46 tuổi, được cho là có nhiều điểm tương đồng với cựu Tổng Thống Barack Obama nhờ sự lôi cuốn và khả năng thu hút cử tri trẻ. Nhờ vậy, ông O'Rourke được xem là ứng cử viên sáng giá của đảng Dân Chủ trong kỳ bầu cử sắp tới.

Ông O'Rourke sinh ra tại El Paso, Texas, ông được bầu vào Hạ Viện năm 2012. Trước khi tham gia chính trường, ông O'Rourke từng có thời gian làm việc trong ngành viễn thông. Năm 2018, ông O'Rourke thất bại sát sao trong cuộc cạnh tranh giành ghế Thượng Viện trước Nghị Sĩ Cộng Hòa Ted Cruz.
Tuy nhiên, kết quả này được coi là một thành công, bởi ông O'Rourke là ứng cử viên Dân Chủ nhận được nhiều phiếu bầu nhất trong lịch sử Texas, tiểu bang có truyền thống ủng hộ Cộng Hòa.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp