Sunday, 23/12/2018 - 09:22:42

"Robot" Nga tưởng thật té ra có một anh chàng ở bên trong


Người thật đang được mặc bộ đồ người máy. (MBK Media)

YARISKAVL - Một người máy được truyền hình quốc gia Nga giới thiệu là một robot công nghệ cao cấp, nhưng sau đó người ta khám phá có người đã mặc trang phục robot chứ không phải người máy... thiệt.
Đoạn phim đó được quay tại một cuộc triển lãm công nghệ cao ở thành phố Yaroslavl, khai mạc vào ngày thứ Ba, 11 tháng 12, với sự tham gia của một người máy được gọi là “Robot Boris.” Ban tổ chức đã dùng Boris để làm chương trình này trở nên sống động hơn, cho anh nhảy nhót theo một ca khúc nhạc pop. Nhưng ban tổ chức không hề nói rằng đó là một robot thật.
 

Robot được biểu diễn ở cuộc triển lãm “công nghệ cao” của Nga.

Trong khi hầu hết mọi người tham dự, kể cả toán nhân viên truyền hình Nga lại nghĩ rằng đó là robot thật, và dùng những đoạn phim quay cảnh anh ta nhảy và nói, để làm một ví dụ về khả năng công nghệ “thượng thừa” của nước Nga.

Trong chương trình phát sóng, đài Russia-24 nói, “Robot Boris đã học nhảy và anh ấy nhảy không đến nỗi nào.”

Thế nhưng trang web TJournal của Nga ghi nhận người máy này thiếu các bộ cảm biến, những chuyển động trong quá giống con người và những điểm dị biệt khác. Sau đó trang web  khám phá ra rằng thực ra Boris là một người mặc bộ đồ hóa trang, được bán với tên Alyosha bởi công ty Show Robots của Nga.

Một tấm ảnh do MBKh Media công bố cho thấy một diễn viên mặc bộ đồ đó trước khi khai mạc cuộc triển lãm.

Bộ trang phục đó trị giá hơn $5,000, tạo ra “ảo ảnh gần như hoàn toàn rằng trước mặt bạn là một robot thật,” theo trang web của công ty Show Robots.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising