Friday, 29/06/2018 - 11:22:51

"Robinson" Nhật phải rời hoang đảo


Masafumi Nagasaki, 82 tuổi

SOTOBANARI – Một ông cụ sống tách biệt trên một hòn đảo ở Nhật suốt 30 năm qua đã bị nhà chức trách buộc phải quay về đất liền, do lo ngại cho sức khỏe của ông. Ông Masafumi Nagasaki đã sống một mình tại đảo Sotobanari ở Nhật Bản gần 30 năm nay và luôn trong tình trạng khỏa thân. Ông bỏ ăn thịt, cá, hàng ngày đi loanh quanh trên đảo tìm rau trái để sống.

Hồi tháng Tư, một người cho rằng ông "có vẻ ốm yếu" nên đã gọi cảnh sát để họ đưa ông về đất liền chăm sóc. Bất chấp sự phản đối của Nagasaki, viên chức chính quyền vẫn đưa ông về đất liền và không cho phép quay lại đảo hoang. Người đàn ông 82 tuổi không thể kháng cự vì quá yếu. Nagasaki hiện đang sống trong ngôi nhà do chính quyền xây dựng tại một hòn đảo gần đó.

"Ông ấy đã bị đưa khỏi đảo. Sức khỏe của ông ấy vẫn tốt. Ông ấy có thể chỉ bị cảm, nhưng họ không cho phép ông ấy quay lại đảo,” nhà làm phim Alvaro Cerezo, người gần đây đã làm một phim tài liệu về ông Nagasaki, cho biết.

Ông Nagasaki đã bỏ việc tại Honshu để tới sống một mình tại đảo Sotobanari hẻo lánh từ năm 1989, khiến ông được gọi là "Robinson trên hoang đảo” của Nhật Bản. Dù sống ẩn dật, ông vẫn tuân theo một lịch trình nghiêm ngặt hàng ngày. Buổi sáng ông thường tập thể dục và đi dọn dẹp bãi biển với đôi găng tay và một cái cào. "Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một bãi biển sạch như vậy, thậm chí tại những khu resort sang trọng,” ông Cerezo kể.

"Tôi đã nói với gia đình rằng sẽ chết ở đây. Nguyện vọng của tôi là chết ở đây mà không làm phiền ai. Tôi muốn bị một cơn bão tấn công để không ai có thể cứu,” ông Nagasaki nói trong phim tài liệu của ông Cerezo.

Ông Nagasaki vẫn mặc quần áo trong những năm đầu sống trên đảo. Nhưng khi một cơn bão quét qua và phá hủy số đồ đạc ít ỏi còn lại, ông Nagasaki nhận ra rằng "việc mặc quần áo hoàn toàn không hợp" với ông. Dù vậy, ông vẫn có trang phục để đi mua đồ cần thiết mỗi tuần tại hòn đảo gần đó, bằng số tiền gia đình gửi tới.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising