Thursday, 18/01/2018 - 08:10:16

"Nỗi đau" của các con của các quan tham nhũng


Vợ con Trịnh Xuân Thanh

HÀ NỘI - Con gái của các quan đang kêu oan cho cha qua các trang cá nhân trên Facebook. Có rất nhiều người vào xem và theo dõi các cô, ví dụ như con gái Đinh La Thăng và con gái Phùng Đình Thực. Trong khi đó, con trai của Trịnh Xuân Thanh túc trực tại tòa, cha của TX Thanh, ông Trịnh Xuân Giới nói con ông không có tội.
Chuyện các cô các cậu, các ông bà đau xót nghĩa trọng tình thâm thì cũng là phải lẽ, cho dù thực chất chưa hẳn họ có biết thân nhân của mình có oan ức thật hay không.

Mà thực ra cũng khó có thể biết được. Ví như con gái các ông đều đi du học ở những nơi hoành tráng cả. Con ông Thực viết trên Facebook hiện đang sống tại London. Cô có chồng người ngoại quốc, sinh con và sống rất hạnh phúc.

Con gái ông Thăng sau khi ở Mỹ về làm đến chức phó chủ tịch chi nhánh Morgan Stanley tại Việt Nam. Theo Financial Times thì Đinh La Thăng đã giám sát thương vụ bán 10% cổ phần của PetroVietnam Finance Corp cho Morgan Stanley với giá $217 triệu Mỹ kim.

Morgan Stanley cũng cùng với Citigroup làm cố vấn trong vụ bán cổ phần ra thị trường lần đầu của Vietnam Airlines. Tiến trình này được ông Thăng giám sát trên cương vị Bộ Trưởng Giao Thông Vận Tải. Năm 2016, khi Sài Gòn dưới quyền ông Thăng nhận được đề nghị từ một công ty Hoa Kỳ nhằm thiết lập hệ thống điều tiết xe cộ thông minh, thì ngân hàng Morgan Stanley đứng phía sau với khoản tài trợ $300 triệu Mỹ kim.
Trong khi đó, con trai Thanh là Trịnh Hùng Cường, nay 26 tuổi, thì vào tháng 4, 2016, được bổ nhiệm làm phó phòng phụ trách truyền thông và thị trường của Phòng Truyền Thông Marketing Halico trong khi cậu này còn quá trẻ, mới 24 tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm trong lãnh vực này. Hiện con trai ông Thanh đứng tên rất nhiều tài sản, biệt thự, tiền bạc và bị kê biên.

Còn ông Giới là cha đẻ ông Thanh đứng tên căn biệt thự nghe nói giá $8 triệu Mỹ kim trên Tam Đảo rộng 3,400 mét vuôn. Chi tiêu cho sinh nhật ông Giới một phát hơn $20,000, lấy từ tiền của PVC. Hiện vợ ông Thanh và hai con nhỏ đang sống ở Đức.

Các con quan chắc chắn phải kêu oan. Bởi cha vào tù ai cũng khổ, nhưng với các gia đình đại gia này là sẽ là mất đi một nguồn cung tiền bạc và quyền lực kinh khủng. Mà có lẽ gia đình các ông này chưa bao giờ nếm trải nỗi khổ sở vì đói cơm rách áo như con cái dân thường ngày ngày vật lộn mưu sinh.

Bởi thế nên ông Thăng muốn xin về nhà ăn Tết với gia đình, xin tại ngoại vì thấy nhà giam xuống cấp quá. Còn ông Thanh khóc hu hu đòi qua Đức thăm vợ con. Là vì các ông cũng toàn ở đỉnh cao quyền lực và danh vọng, chưa biết đi tù là khổ sở thế nào. Cứ tưởng vô tù chỉ là đi nghỉ mát vậy.

Chỉ có dân đen thì tất thảy đều biết cả, vì vậy nên họ chỉ có một cách ngày ngày cày cuốc nuôi thân mà thôi. Và họ biết rằng dù các quan có vào tù, thì gia đình các quan vẫn vạn lần giàu có và sung sướng, từ những đồng tiền xương máu của dân.
(Nguồn Báo Trẻ)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising