Monday, 19/07/2021 - 08:47:03

"Nếu nhận đủ $10,000, Hội sẽ gửi về ngay cho các Thương Phế Binh, không chờ đến sau Đại Nhạc Hội"


Chủ tọa buổi họp, từ trái, ông Trần Xuân Tin, bà Nguyễn Thanh Thủy, ông Nguyễn Dinh và ông Bùi Đẹp. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp tại Thư Viện Việt Nam ở Garden Grove chiều thứ Hai, ngày 19 tháng 7, mục đích buổi họp theo lời bà Hội Trưởng Nguyễn Thanh Thủy là để thông báo ngày tổ chức Đại Nhạc Hội và mời gọi các thành phần tham gia Ban Tổ Chức.

Trên bàn chủ tọa có bà Nguyễn Thanh Thủy, ông Trần Xuân Tin (Phó Trưởng Ban Ngoại Vụ), ông Nguyễn Dinh (Phó Trưởng Ban Nội Vụ), và ông Bùi Đẹp (Phó Trưởng Ban Tổng Quát). Phía tham dự có nghị viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cai, niên trưởng Nguyễn Văn Ức và phu nhân cùng đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ và đại diện một số tổ chức, hội đoàn cùng phóng viên ba tờ báo Viễn Đông, Việt Báo, Người Việt.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm do HQ Đinh Quang Truật điều khiển, bà Nguyễn Thanh Thủy chào mừng và cám ơn quý niên trưởng và mọi người đã đến tham dự buổi họp. Sau đó bà cho biết, Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã quyết định tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ thứ 14 vào ngày Chủ Nhật 29 tháng 8, 2021 tại bãi đậu xe của thương xá 1025 Westminster Mall, thành phố Westminster, từ 11 giờ trưa đến 6 giờ chiều.

Tiếp theo, ông Bùi Đẹp công bố thành phần Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội (gồm các vị ngồi trên bàn chủ tọa) và sẽ mời Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đảm nhiệm thêm một Phó Trưởng Ban Nội Vụ, và một Phó Trưởng Ban dành cho Giới Trẻ sẽ mời sau. Bà Hội Trưởng cho biết đã được một số đài truyền hình nhận bảo trợ quảng cáo cho ĐNH và đang mời thêm.

Về Văn Nghệ đã có Ban Ngàn Khơi, CLB Tình Nghệ Sĩ và Ban Tù Ca Xuân Điềm và sẽ có các ca sĩ nhận lời tham gia. Linh Mục Hải Đăng, hiện là Tuyên Úy binh chủng Không Quân Hoa Kỳ sẽ làm MC Văn Nghệ cho ĐNH. Các phần hành khác như nhận và trả lời điện thoại, bán vé, tiếp tân, truyền thông, mua bảo hiểm, sắp xếp lều và ghế ngồi, in vé vào cửa, in bảng VIP Parking, thực hiện thùng đựng tiền, in Flyer, Security v.v. một số đã thực hiện xong, một số đang chờ mời người tham gia.


Bà Nguyễn Thanh Thủy

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đề nghị thành lập Ban Giám Sát Tài Chánh để việc ghi nhận tiền bạc do đồng hương đóng góp được quang minh chính đại. Bà Hội Trưởng tán thành ý kiến và cho biết, hội sẽ họp để thành lập Ban Giám Sát Tài Chánh.

Nghị Viên Phát Bùi nói, “Trong lúc bên quê nhà dịch bệnh Covid đang hoành hành khiến các TPB/QP/VNCH đã khốn đốn càng khốn đốn hơn, nên Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali hứa tích cực hỗ trợ Hội H.O tổ chức Đại Nhạc Hội.”

Riêng cá nhân ông Phát Bùi đã ủng hộ ngay $1,000. Sau đó, qua sự liên lạc của ký giả Đoàn Trọng, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ chùa Liên Hoa, đã trao tặng tấm chi phiếu $5,000. Mọi người có mặt vỗ tay ca ngợi tấm lòng của Hòa Thượng và Nghị Viên Bùi Phát.

Ông Nguyễn Dinh tuyên bố, “Nếu một hai ngày nữa chúng tôi nhận thêm đủ 10 ngàn, Hội sẽ gửi về ngay cho các TPB có hoàn cảnh ngặt nghèo nhất, không chờ đến sau ĐNH Cám Ơn Anh.”

Bà Nguyễn Thanh Thủy cho biết, mặc dù Covid -19 gây trở ngại cho việc tổ chức nhưng trong thời gian qua, nhờ một ân nhân tặng hàng ngàn khẩu trang, Hội đã đóng logo trên đó và gửi đi, sau đó nhận được khoảng 60 ngàn Mỹ Kim và làm cuốn Kỷ Yếu cũng thu về được vài chục ngàn Mỹ Kim, nhờ đó Hội vẫn có tiền, tuy không dồi dào nhưng cũng giúp được các anh em TPB/QP/VNCH trong hoàn cảnh ngặt nghèo vì Covid.


Các tham dự viên (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trước khi bế mạc, bà Hội Trưởng một lần nữa cám ơn mọi người và xin các cơ quan truyền thông báo chí giúp phổ biến tin này để đồng hương giúp lời cầu nguyện tùy theo mỗi tôn giáo cho dịch bệnh covid sớm chấm dứt để mọi người có dịp ủng hộ và tham dự ĐNH.

Nếu vị nào giúp, xin gửi chi phiếu đề: Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 14 và gửi cho: Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH, P.O. Box 2554, Santa Ana, CA 92799.

Vé tham dự ĐNH Cám Ơn Anh kỳ 14 bán tại Hội H.O. Cứu Trợ TPB. ĐT: (714) 837-5998 - (888) 754-8899.
Tại Tú Quỳnh online ĐT: (714) 331-9724, (714) 622-5137.

ABC Coppy ĐT: (714) 596-5536.

Tiệm Karake ĐT (714) 638-8399.

Phở Công Lý (ĐT: (714) 373-4622.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH làm việc RẤT ĐÀNG HOÀNG về phương diện TÀI CHÁNH.RẤT HOAN NGHÊNH. 賑 災 傷 員 協 會 的 工 作 非 常 好 。 在 財 務 上 , 該 協 會 的 工 作 非 常 透 明 。 Le travail de la Disaster Relief Association est très bon. Financièrement, le travail de l'association est très transparent.
advertisements
advertisements