Monday, 21/11/2016 - 10:26:26

"Hùng Cửu Long" không dám khoe cờ đỏ VC, bị còng tay tại Little Saigon

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER – Hôm thứ Bảy, ngày 19 tháng 11, 2016, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai có ra một thông báo (Viễn Đông đã phổ biến trong số báo Chủ Nhật). Thông báo cho biết một thanh niên Việt Nam có tên là “Hùng Cửu Long” đã lên mạng truyền thông thách thức cộng đồng người Việt tỵ nạn rằng anh ta sẽ mặc áo dài đỏ với ngôi sao vàng giữa ngực xuất hiện tại thương xá Phước Lộc Thọ vào trưa 22 tháng 11, 2016. Trước thái độ coi thường tinh thần chống cộng của đồng bào Nam Cali, Liên Ủy Ban đã kêu gọi một số đồng hương đến đối phó vì được mật báo từ Houston, Texas cho biết, sau khi bất ngờ xuất hiện tại Texas, Hùng Cửu Long đã lên máy bay qua California vào sáng Chủ Nhật, 20 tháng 11, và sẽ xuất hiện tại Little Saigon, thành trì chống cộng của người Việt tỵ nạn cộng sản tại Nam California.
Cũng vào sáng Chủ Nhật, có buổi lễ “Động Thổ” xây dựng Tượng Đài Vua Quang Trung tại Garden Grove nên Chủ Tịch Phan Kỳ Nhơn và một số thành viên Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản & Tay Sai đã đến tham dự. Tuy nhiên, một số vị khác trong và ngoài Ủy Ban đã ở lại khu thương xá Phước Lộc Thọ để sẵn sàng đối phó với lời thách thức của Hùng Cửu Long, trong đó có ông cò Phan Tấn Ngưu, anh Vũ Long Sơn Hải, chị Tạ Phong Tần, anh Ngô Kỷ, cô Dung, anh Phạm Hoàn, v.v..

Hùng Cửu Long (giữa) đang bị cảnh sát Westminster “hỏi thăm sức khỏe” trước khu thương xá Phước Lộc Thọ, Little Saigon sáng Chủ Nhật. Người đứng bên phải là ông Ngô Kỷ. (Hình: Phan Tấn Ngưu)


Và đúng như tin mật báo, Hùng Cửu Long đã xuất hiện trước Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa. Đương sự mặc quần đỏ, áo dài màu vàng, ngoài khoác chiếc áo lạnh màu đen và choàng chiếc khăn màu đỏ có sọc nhưng không dám trương hình sao vàng.

Anh Ngô Kỷ nhìn thấy hắn và la to “Hùng Cửu Long đây này, bà con ơi!” Tức tốc nhiều người xúm lại vây quanh y và nói cho y biết, ở đây tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản chán ghét cái chế độ “ hèn với giặc, ác với dân” của Việt cộng rồi. Có người nói, “Chúng tôi không muốn thấy anh xuất hiện ở đây! Hãy về Việt Nam sống với cộng sản đi!”

Anh Ngô Kỷ và cô Dung lớn tiếng hỏi Hùng Cửu Long, “Cờ đỏ sao vàng đâu? Sao hèn thế? Tại sao nói mặc áo đỏ sao vàng ra đây bây giờ không dám đưa ra?”
Hùng Cửu Long cúi gầm mặt xuống không trả lời.


Hùng Cửu Long bị cảnh sát còng tay đưa lên xe giải đi ra ngoài khu phố. (Hình: Phan Tấn Ngưu)


Càng lúc càng có nhiều đồng hương kéo đến sỉ vả tên Hùng Cửu Long (tên thật Lê Đình Hùng). Một lát sau Cảnh Sát Westminster đã đến hỏi y và còng tay đưa lên xe cảnh sát chở đi.
Chị Tạ Phong Tần đã ghi lại đầy đủ hình ảnh và chi tiết cuộc gặp “người khách không mời” này và phổ biến trên youtube.

Viễn Đông đã hỏi anh Billy Lê, một nhân viên của Sở Cảnh Sát Westminster, phụ trách về giao tế, và được anh cho biết, “Lúc sự việc diễn ra tại Phước Lộc Thọ, cháu đang họp với Tổng Hội Sinh Viên nên không rõ. Nhưng sau đó, cháu coi trên youtube và chắc chắn nhiều người đã xem thì thấy rõ ràng, anh này xuất hiện đã gây xáo trộn tại địa phương chúng ta.”

Thành phố Westminster và Garden Grove là hai thành phố đã ra nghị quyết cấm cửa những người cộng sản xuất hiện. Cán bộ cộng sản muốn đến hai thành phố này phải nộp đơn xin phép trước hai tháng để HĐTP cứu xét.

Ông Phan Tấn Ngưu (Tổng Hội Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia) thành viên Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai có mặt và chứng kiến sự việc trên, ông nói với Viễn Đông, “Lâu nay bọn Việt Cộng tưởng tinh thần chống cộng của mình ở đây nguội rồi nên nó đưa con tép riu này ra trắc nghiệm xem người Việt ở Nam Cali còn chống chúng nữa không, và như mọi người đã thấy, tinh thần chống cộng của đồng bào ta vẫn trước sau như một, không chấp nhận chế độ cộng sản. Không muốn nhìn thấy những biểu tượng của cộng sản tại đây.

“Sau khi thấy hắn xuất hiện, chúng tôi gọi 911 cho cảnh sát Westminster và chỉ sau hai phút, xe cảnh sát đã đến ngay, còng tay tên này mang đi. Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai chúng tôi cám ơn quý đồng hương đã thể hiện tinh thần chống cộng rất mãnh liệt qua sự kiện này.

“Chúng tôi mong quý đồng hương sau này khi có các cuộc biểu tình hay sinh hoạt chống cộng, cố gắng đi thật đông để nói lên tinh thần kiên trì chống cộng của chúng ta, nếu không, một ngày nào đó, nhiều tay Hùng Cửu Long khác cũng như cờ máu cộng sản sẽ xuất hiện ngay trong lòng thủ đô tinh thần của chúng ta. Rất mong qúy đồng hương hưởng ứng lời tha thiết lời kêu gọi của chúng tôi.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp