Wednesday, 23/05/2018 - 08:11:41

"Hiệp sĩ" giả đi cướp xe máy


Nguyễn Thành Long

SÀI GÒN - Ngay khi nghe hai người lạ xưng là “hiệp sĩ đường phố,” ngỏ ý muốn giúp đưa về nhà an toàn, thanh niên đã tin tưởng giao xe, nhưng không ngờ bị chúng chở đến chỗ vắng để cướp tài sản. Công an quận 9 đã một trong hai nghi can giả danh hiệp sĩ là Nguyễn Thành Long, 25 tuổi, ngụ phường An Phú, quận 2.
Vào khoảng 3 giờ sáng Chủ Nhật 20/5, nạn nhân Phan Huy Thành, 24 tuổi, chạy xe máy từ phố Tây Bùi Viện (quận 1) về nhà ở Thủ Đức.

Vì có uống bia nên khi chạy đến đường song hành Xa Lộ Hà Nội (phường An Phú), Thành dừng xe lại ven đường để nghỉ.

Thấy vậy, Long cùng một người tên Phát đi chung một xe máy tiếp Thành, cả hai xưng là “hiệp sĩ đường phố” và bày tỏ sự lo lắng cho sự an toàn của Thành, tình nguyện đưa Thành về tận nhà.

Do từng có ấn tượng tốt đẹp với hình ảnh những “hiệp sĩ đường phố” sẵn sàng hi sinh cả tính mạng đối đầu với kẻ gian, nên Thành đã không ngần ngại giao xe cho “hiệp sĩ” chở mình về nhà.

Tuy nhiên, khi đến khu dân cư thưa thớt nằm ở phía sau ký túc xá Trường Cao Đẳng Mẫu Giáo Trung Ương 3 (phường Phước Long B, quận 9), hai anh giả hiệp sĩ hiện nguyên hình là kẻ cướp.

Họ khống chế, đấm đá vào người anh Thành rồi cướp chiếc xe tẩu thoát. Sau đó nạn nhân đã đến công an phường trình báo vụ việc.

Công an nhanh chóng bắt Long cùng chiếc xe cướp được của nạn nhân tại một chung cư ở quận 4. Họ đang truy nã Phát.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp