Monday, 29/10/2018 - 07:55:05

"Bêu xấu Công an", nam thanh niên làm ruộng bị phạt 5 triệu


Công an đã tịch thu 3,600 bánh trung thu vì giấy nhãn không đầy đủ nội dung theo quy luật.

CẦN THƠ - Một anh nông dân đã bị phạt 5 triệu đồng ($215) vì bị cáo buộc tội khống công an “tranh ăn hết bánh trung thu của trẻ em” sống ở vùng nghèo miền quê.

Ngày thứ Hai, Chánh Thanh Tra Sở Thông Tin & Truyền Thông tỉnh Trà Vinh đã ký quyết định xử phạt anh Đặng Ngọc Thanh, 25 tuổi, nghề nghiệp làm ruộng, ngụ xã An Trường, huyện Càng Long với số tiền nói trên.
Anh Thanh bị phạt vì tội danh “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe doạ, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức.”

Theo quyết định của Sở TT&TT, anh Thanh đã vu khống, xúc phạm uy tín Công An TP Cần Thơ với nội dung công an đã “tranh ăn hết bánh trung thu của các em nghèo vùng sâu vùng xa thuộc huyện Tiểu Cần” thuộc tỉnh Trà Vinh.

Theo nội dung sự việc, vào đầu tháng 9 vừa qua, Đội Quản Lý Thị Trường số 5 phối hợp với Công An TP Cần Thơ, đã kiểm tra một căn nhà tại quận Cái Răng và khám phá hơn 3,600 bánh trung thu.

Sau đó, chủ lô bánh là anh Nguyễn Minh Nhật, 32 tuổi, bị phạt $430, vì hàng hóa bánh trung thu có dán nhãn nhưng không ghi đầy đủ các nội dung theo luật bắt buộc.

Làm việc với công an, anh Nhật đành phải nhận tội và cam kết tự tiêu hủy số lượng 3,663 bánh trung thu dưới sự giám sát của mấy ông công an.

Khi nghe tin này, anh Thanh viết trên mạng xã hội rằng công an Cần Thơ đã tranh ăn hết bánh trung thu của các em nghèo vùng sâu, vùng xa.

Sau khi ký quyết định phạt hôm thứ Hai, 29 tháng 10, ông Đặng Hoàng Kiêu, Chánh Thanh Tra Sở TT&TT tỉnh Trà Vinh cho biết, “Sáng cùng ngày, Sở đã mời thanh niên này lên làm việc và tống đạt quyết định xử phạt nêu trên."
Các bản tin địa phương không cho biết anh nông dân Thanh nghĩ gì khi bị “tống đạt” giấy phạt $215.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp