Monday, 27/05/2019 - 04:40:31

"Bà Tân Vlog" từ VN thống lĩnh YouTube với trên 1 triệu sub chỉ trong vòng ba tuần


Bà Tân, 58 tuổi, đang mời khán giả ăn món đùi gà nướng “siêu cay” trên kênh Bà Tân Vlog chuyên về nấu ăn trên Youtube do các con bà thành lập. (Bà Tân Vlog/Youtube)

Việt Nam là một trong các quốc gia có tỷ lệ người dân lên mạng nhiều nhất thế giới. Theo báo cáo của trang mạng We Are Social, tính tới tháng Tư 2018, số người sử dụng mạng xã hội tại Việt Nam đã đứng thứ 7 trên thế giới với 58 triệu người, tức là hơn nửa dân số Việt Nam đã thông thạo hoặc đã biết làm quen với mạng xã hội.

Điều đó có thể giải thích về một hiện tượng đang gây kinh ngạc cho những người dùng mạng nói chung và YouTue nói riêng trên toàn thế giới. Đó là kênh nấu ăn của Bà Tân Vlog từ Việt Nam đã đạt trên 1 triệu subscriber chỉ trong vòng 20 ngày. Subscriber là người đăng ký để xem kênh truyền hình, gọi tắt là Sub.

Cho đến ngày thứ Hai hiện tượng đăng ký Sub vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm kể từ khi Bà Tân Vlog đặt được mức 1 triệu Sub vào ngày thứ Bảy, 25 tháng 5. Tính đến chiều thứ Hai, 27 tháng 5, thì kênh Bà Tân Vlog đã có gần 1.38 triệu người đăng ký, và con số vẫn tiếp tăng lên từng giờ. Thật là kinh hoàng.

Kênh của người phụ nữ miền Bắc, 58 tuổi, cao chỉ 1.1 mét nặng 32 kg, tức là cao chỉ có 3.6 feet và nặng 70 pound, đã đủ tiêu chuẩn đạt Nút Vàng khi vươn lên ngưỡng 1 triệu sub cuối tuần qua. Không chỉ khiến người ta sửng sốt với tốc độ bứt phá sau vỏn vẹn 20 ngày đăng video, Bà Tân Vlog gây bão với cư dân mạng khi được xuất hiện trên video livestream của PewDiePie - "ông hoàng YouTube" một thời.


Anh PewDiePie đã kinh ngạc khi biết Bà Tân Vlog đã xếp hạng ba trên thế giới với số lượng đăng ký trên 1 triệu nhanh nhất, hôm thứ Bảy vừa qua. (Youtube)


PewDiePie là biệt danh của anh Felix Arvid Ulf Kjellberg, 29 tuổi, người Thụy Điển, rất nổi tiếng trên YouTube. Trong lúc đang tương tác trực tiếp với khán giả ái mộ và phản ứng về một số đề tài như thường lệ hôm thứ Hai, anh PewDiePie bất ngờ truy cập trang thống kê Social Blade và xem danh sách các kênh tăng sub nhanh nhất trong 24 giờ vừa qua. Tại thời điểm đó, Bà Tân Vlog đang đứng hạng 3 trên toàn thế giới, và cũng vừa đạt 1 triệu sub.

Không giấu nổi tò mò, sau khi lướt xem hai vị trí đầu và cảm thấy không hứng thú lắm (Top 1 bị nghi mua sub trái phép; Top 2 là kênh thuộc mạng lưới Yeah1, đang dính vụ rắc rối xử phạt bởi YouTube), PewDiePie click vào ngay kênh của bà Tân để xem có gì hay ho.

Sau một thoáng có chút ngạc nhiên về một Vlog từ Việt Nam, đạt triệu sub chỉ sau 19 video và 20 ngày, anh PewDiePie đánh giá "Bà Tân Vlog" là một kênh phát triển chính đáng, tự nhiên và không có chuyện phạm luật mua sub.

"Kênh này đến từ Việt Nam. Wow, tận 1 triệu sub cơ, có lẽ là hợp chuẩn đấy. Mà họ thực sự mới chỉ đăng video từ hơn 2 tuần trước thôi sao?" PewDiePie bày tỏ sự ngạc nhiên trong lúc livestream.

Hiện tượng mạng "Bà Tân Vlog" đã khiến nhiều người phải bất ngờ, kể cả khi có gây nên nhiều quan điểm trái chiều giữa phản ứng của cư dân mạng. Tuy nhiên, sức nóng cả bà vẫn cứ ngày một tăng cao theo từng ngày, thậm chí từng giờ.

Cao điểm là ngày thứ Bảy vừa qua, "Bà Tân Vlog" đã chính thức vượt mức triệu sub trên YouTube chỉ sau vỏn vẹn 20 ngày đăng kể từ video đầu tiên.


Bà Sáu Vlog cũng khá nổi tiếng trên YouTube tại Việt Nam với hơn 51,000 Sub đăng ký và gần 1 triệu lượt xem . Bà cụ này đã 72 tuổi, sống tại miền Nam, cũng chuyên chỉ dẫn nấu ăn món quê cho “các cháu” xem trên YouTube. Món mới nhất của bà được đưa lên YouTube hôm thứ Hai, 27 tháng 5, 2019 có tựa đề là “Bà Sáu Vlog nấu món Gà Hấp Rau Nhút mà nhớ mẹ chảy nước mắt.” Kênh của bà đã có từ năm 2016. (Bà Sáu Vlog/Youtube)

 

Được biết, một phần lý do khiến bà Tân nổi nhanh đến vậy được nhiều người cho là nhờ con trai bà. Anh cũng là chủ nhân một kênh vlog hiện có hơn 1.2 triệu sub, làm nội dung đời sống tương tự.

Những ngày đầu dựng kênh, Bà Tân Vlog đã được con trai giới thiệu, đính link kênh và quảng bá cùng trên kênh của mình để giúp mẹ được nhiều người biết đến dễ dàng hơn. Ngoài ra, những nguyên nhân còn lại có thể do thị hiếu tò mò của cộng đồng mạng về các ông bà nông dân chuyển nghề, bước chân vào lãnh vực vlogger, YouTuber không kém giới trẻ.

Đây là thành tích đáng kể, thậm chí đôi khi có lúc Bà Tân Vlog được theo dõi tăng tới gần 200,000 sub/ngày, lớn hơn con số trong giới showbiz, những cái tên như Blackpink, Billie Eilish, Ed Sheeran.

(Nguồn Trí Thức Trẻ)

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising