advertisements
Thursday, 10/02/2022 - 09:20:32

"Attack On Titan" giành giải phim hoạt họa Anime Của Năm


Phim 'Attack On Titan' thắng giải phim hoạt họa hay nhất trong năm.


SAN FRANCISCO – Vào thứ Năm, lễ trao thưởng cho các phim hoạt họa Nhật (anime) lớn nhất năm, do hãng phát hành phim CrunchyRoll tổ chức, đã công bố danh sách những phim và nhân vật đoạt giải. Giải thưởng năm nay chính là cuộc cạnh tranh dữ dội giữa ba phim nổi tiếng nhất là Thanh Gươm Diệt Quỷ (Kimetsu no Yaiba), Cuộc Chiến Titan (Attack On Titan), và Chú Thuật Hồi Chiến (Jujutsu Kaisen).

Dẫn đầu số lượng giải thưởng năm nay là anime có doanh thu toàn cầu cao nhất năm qua, Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận. Phim này mang về 8 giải, trong đó nổi bật với giải “Anime Điện ảnh Hay Nhất” cùng 4 trên 8 giải trong lãnh vực lồng tiếng.

Tuy nhiên, dù có nhiều giải thưởng, nhưng Thanh Gươm Diệt Quỷ lại để vuột hạng mục quan trọng nhất “Anime Của Năm” vào tay đối thủ là Attack On Titan.

Jujutsu Kaisen đứng hạng nhì với 6 giải thưởng, bao gồm một số giải quan trọng như “Nhân Vật Nữ Của Năm” với nhân vật Nobara, giải “Thiết Kế Nhân Vật Xuất Sắc Nhất” và giải “Cảnh Chiến Đấu Xuất Sắc Nhất” với cảnh hai nhân vật Yuji Itadori và Aoi Todo chiến đấu với Hanami

Tuy có số giải chỉ bằng một nửa so với Thanh Gươm Diệt Quỷ, nhưng Attack On Titan lại giành được danh hiệu lớn là “Anime Của Năm” và giải “Phản Diện Xuất Sắc Nhất” cho nhân vật Eren Yeager. Với nhiều phê bình tốt và số điểm gần như tuyệt đối trên các trang web đánh giá phim (IMDb, MyAnimeList,...), Attack On Titan mùa cuối được cho là hoàn toàn xứng đáng với sự mong chờ của khán giả.

Trong khi đó, dù thu về hơn 7.6 tỷ yen doanh thu, nhưng anime điện ảnh “Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ” hoàn toàn "trắng tay," từ đề cử đến giải thưởng. Năm 2021 là năm đánh dấu chặng đường 25 năm của bộ truyện Conan, nhưng việc không có giải thưởng trong chương trình phát giải lần này đã gây thất vọng lớn cho thương hiệu anime hàng đầu Nhật Bản.

Một số giải thưởng quan trọng khác của mùa giải 2022 bao gồm “Đồ Họa Đẹp Nhất” thuộc về “Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận,” “Đạo Diễn Xuất Sắc Nhất” là Baku Kinoshita với phim Oddtaxi, và “Nhân Vật Nam Của Năm” là nhân vật Boji của “Bảng Xếp Hạng Quốc Vương.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements