Wednesday, 16/10/2019 - 07:57:15

338 người bị bắt trong vụ điều tra trang web ấu dâm toàn cầu


Các cơ quan công lực đã bắt giữ hàng trăm nghi can trên toàn cầu, sau khi đánh sập một trang web ấu dâm đặt tại Nam Hàn, nơi bán các video ấu dâm để đổi lấy tiền điện tử. Các viên chức Hoa Kỳ, Anh quốc, và Nam Hàn, mô tả mạng lưới này là một trong các tổ chức ấu dâm lớn nhất mà họ từng gặp cho tới nay.
Có tên gọi là “Welcome To Video,” trang web này thu tiền bitcoin và bán quyền xem 250,000 video ấu dâm, bao gồm cả các video cho thấy những trẻ em còn rất nhỏ bị cưỡng hiếp. Trang web này còn đặc biệt dặn dò các thành viên là “Không đăng các video khiêu dâm của người lớn.”
Phụ tá Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Brian Benczkowski nói hôm thứ Tư, “Trang web thu lợi từ việc lạm dụng tình dục trẻ em, và đây là tội hình sự.”

Nhà chức trách đã giải cứu ít nhất 23 nạn nhân trẻ em tại Hoa Kỳ, Anh quốc, và Tây Ban Nha, những em vẫn đang bị lạm dụng bởi những kẻ sử dụng trang web, theo Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho biết. Rất nhiều trẻ em khác trong các video vẫn chưa được xác định danh tính. Người điều hành trang web Welcome To Video, một người đàn ông Nam Hàn tên Jong Woo Son, và 337 thành viên tại 12 quốc gia, hiện đã bị truy tố. Son, hiện đang thi hành án tù 18 tháng tại Nam Hàn, cũng bị truy tố nhiều cáo trạng liên bang tại Hoa Kỳ.
Một số kẻ khác trong vụ án này đã bị kết tội và đang thi hành án tù, với hình phạt cao nhất là 15 năm. Welcome To Video là một trong những website đầu tiên kiếm tiền từ video ấu dâm thông qua bitcoin - phương tiện chi trả cho phép người dùng che giấu danh tính trong giao dịch tài chính quốc tế.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp