Saturday, 05/08/2017 - 10:34:01

3 Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ mất tích sau khi máy bay rơi trên biển


Trực thăng MV-22 Osprey của quân đội Hoa Kỳ.WASHINGTON DC – Vào hôm thứ Bảy, nhà chức trách Hoa Kỳ và Úc vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 3 quân nhân Thủy Quân Lục Chiến (TQLC), bị mất tích sau khi chiếc trực thăng Osprey chở họ rơi trên biển phía đông nước Úc, trong lúc đang cố gắng hạ cánh. Căn cứ TQLC Camp Butler tại Nhật cho biết, 23 trên 26 quân nhân trên trực thăng đã được giải cứu, và việc tìm kiếm những người còn lại vẫn đang được thực hiện.

Tai nạn xảy ra lúc 4 giờ chiều thứ Bảy giờ địa phương. Nhiều tàu nhỏ và phi cơ đã được huy động đến hiện trường để tìm kiếm và cứu nạn. Nguyên nhân sự việc chưa được xác định.

Trực thăng MV-22 Osprey liên quan trong vụ tai nạn cất cánh từ tàu USS Bonhomme Richard, và đang thực hiện một nhiệm vụ thường kỳ. Osprey là loại máy bay cánh quạt nghiêng, cất cánh và hạ cánh giống trực thăng, nhưng bay giống như máy bay phản lực. Trực thăng Osprey là phương tiện vận chuyển quan trọng của lực lượng TQLC Hoa Kỳ. Loại máy bay này từng gặp nhiều tai nạn nghiêm trọng trong những năm gần đây.

Chiếc trực thăng Osprey có mặt tại Queensland sau khi tham gia cuộc tập trận chung giữa Hoa Kỳ và Úc tại vịnh Shoalwater. Cuộc tập trận Talisman Sabre được 2 nước tổ chức 2 năm một lần, với sự tham gia của hơn 30,000 quân và 200 máy bay. Cuộc tập trận bắt đầu từ ngày 29 tháng 6 và kéo dài một tháng trên vùng biển của Úc, với các hoạt động huấn luyện trên bộ và trên không.

Bộ Quốc Phòng Úc hôm thứ Bảy xác nhận không có quân nhân nào của nước này có mặt trên trực thăng, và Hoa Kỳ hiện đang dẫn đầu các nỗ lực cứu nạn. Úc cũng đã đề nghị hỗ trợ Hoa Kỳ bất cứ khi nào Hoa Kỳ cần đến. Tổng Thống Donald Trump cũng đã được thông báo về sự việc.

Vào năm 2015, một chiếc Osprey đã bị rơi trong một đợt huấn luyện tại Hawaii, giết chết 2 quân nhân TQLC. Tháng 12 năm ngoái, một chiếc Osprey của quân đội Hoa Kỳ gặp tai nạn khi hạ cánh tại đảo Okinawa của Nhật, 5 quân nhân trên máy bay được giải cứu an toàn. Và gần đây nhất, vào tháng 1 năm nay, 3 quân nhân Hoa Kỳ đã bị thương khi một chiếc Osprey bị va đập mạnh khi hạ cánh tại Yemen.


Từ khóa tìm kiếm:
Camp Butler
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp