advertisements
Thursday, 25/11/2021 - 07:40:54

3 phụ nữ chết sau khi chích ngừa Covid với thuốc Trung Quốc


Sáu người đại diện các đoàn thể và chính quyền huyện Nông Cống đã đến chia buồn với người đại diện gia đình (đeo tang và không mang khẩu trang) có người tử vong sau khi chích ngừa Covid-19. (TUỔI TRẺ)


THANH HÓA - Sở Y Tế đã điều tra nguyên nhân khiến ba người qua đời sau khi được chích ngừa Covid-19. Cả ba đều làm việc tại công ty giày Kim Việt, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, và cả ba đều được tiêm thuốc VeroCell do Trung Quốc sản xuất. Một trong ba nạn nhân là một phụ nữ 30 tuổi. Hai người kia cũng là phụ nữ nhưng chưa rõ tuổi.

Sở Y Tế đã tổ chức một cuộc họp với các chuyên gia, nhằm hiểu rõ nguyên nhân, nhưng đồng thời tranh nhắc đến sự việc đây là thuốc từ Trung Quốc. Các chuyên gia tin rằng các nạn nhân đã bị sốc phản vệ.

Trước đó, vào ngày thứ Ba, 23-11, Trung Tâm Y Tế huyện Nông Cống đã tổ chức chích ngừa Covid-19 mũi thứ hai, thuốc VeroCell cho hàng trăm người lao động tại công ty giày Kim Việt mà đa số là phụ nữ.

Công tác tổ chức tiêm chủng, khám sàng lọc, tiêm vắc xin, theo dõi sức khỏe sau tiêm được thực hiện theo quy định, chưa phát hiện sai sót chuyên môn trong tổ chức tiêm chủng, khám sàng lọc, theo dõi sức khỏe sau khi chích vắc xin. Tất cả những người đăng ký tiêm chủng đều được cán bộ y tế khám sàng lọc đầy đủ, tư vấn về loại vắc xin tiêm chủng lần này và các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm chủng theo đúng quy định.

Thế nhưng trong tiến trình tiêm chủng này thì đã có ít nhất 10 người bị phản ứng nặng sau khi được tiêm thuốc, tất cả đều được phát hiện trong thời gian theo dõi sức khỏe 30 phút sau khi được chích tại địa điểm. Họ được đưa đi cấp cứu theo quy định của Bộ Y Tế.

Trong 10 người bị phản ứng nặng đó thì đến nay có ba người qua đời, một người đang nguy kịch, sáu bệnh nhân còn lại đang được theo dõi tại Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa.

Theo báo Tuổi Trẻ ngày thứ Năm, hiện nay còn 9 người đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh Viện Đa kHoa tỉnh Thanh Hóa và 60 người theo dõi tại Bệnh Viện Đa khoa huyện Nông Cống vì bị phản ứng sau khi chích chủng ngừa thuốc VeroCell.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements