Thursday, 23/01/2020 - 08:11:57

3 nhân viên cứu hỏa Mỹ thiệt mạng tại Úc

NEW SOUTH WALES – Ba nhân viên cứu hỏa Hoa Kỳ đã thiệt mạng tại Úc vào thứ Năm, khi chiếc máy bay chở nước của họ bị rớt tại New South Wales. Máy bay chở nước Lockheed C-130 Hercules bị rớt tại khu vực Monaro thuộc vùng núi Snowy, cách Melbourne khoảng 400 dặm về phía đông. Trên máy bay chỉ có 3 nhân viên. Không có ai sống sót sau tai nạn. Chiếc máy bay đang thực hiện việc thả nước như thông thường, tại 1 trong gần 80 điểm cháy rừng trong khu vực. Điều kiện thời tiết được cho là nóng, khô, và có gió mạnh.
Các nhân viên cứu hỏa thiệt mạng được xác định là Chỉ huy Ian McBeth đến từ Montana, nhân viên Paul Hudson từ Arizona, và phi công Rick DeMorgan Jr. từ Florida. Các nhân viên này trước đó đang làm việc cho đội máy bay chở nước Tanker 134 thuộc cơ quan CAL FIRE, California.
Chiếc máy bay thuộc sở hữu của hãng tư nhân Coulson Aviation, có trụ sở tại Canada, và đang được Cơ quan chống cháy rừng New South Wales (RFS) thuê lại. Cơ quan An toàn giao thông Úc cho biết đã gởi một nhóm nhân viên điều tra đến hiện trường tai nạn để thu thập thông tin. Cơ quan này cho biết sẽ công bố báo cáo sơ khởi về nguyên nhân tai nạn trong vòng 30 ngày. Các vụ cháy rừng tại Úc đã thiêu hủy hơn 15 triệu acre đất rừng và khiến ít nhất 25 người chết.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising