Thursday, 28/05/2020 - 05:57:57

3 người bị tạt axit chỉ bị phỏng, 1 người khác chết


Một nạn nhân đang được bác sĩ cấp cứu. (Người Lao Động)


SÀI GÒN - Có lẽ vì không tin tưởng ở luật pháp, một số người đã tự giải quyết sự tranh chấp cá nhân bằng... axit. Dưới đây là hai vụ mới nhất xảy ra tại Sài Gòn do báo Người Lao Động tường thuật.
Trong vụ thứ nhất, ba người đã bị phỏng, nghi can đã bị bắt.
Cho rằng mình bị lường gạt, một người đàn ông đã mua axit trả thù khiến ba người bị tạt axit tại quận 3. Ba nạn nhân bị phỏng nặng. Nghi can trốn về quê ở Kiên Giang nhưng đã bị bắt.
Ngày thứ Năm, công an quận 3 cho biết đã dẫn độ anh Huỳnh Ngọc Vượng, 43 tuổi, từ Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang về Sài Gòn để ra tòa vì tội tạt axit khiến ba người bị phỏng.

Các nạn nhân bị tạt axit trên đường Lê Văn Sĩ gồm một người đàn ông và hai người bạn của anh ta gồm một nam và một nữ. Tên của ba nạn nhân đều được viết tắt. Nạn nhân chính là anh L.M.H, 44 tuổi, cùng quê Kiên Giang với nghi can Vượng. Hai nạn nhân còn lại là anh L.T.T, 32 tuổi, quê An Giang, và cô Đ.B.L, 35 tuổi, quê Kiên Giang.
Công an quận 3 cho biết chiều thứ Năm 21-5 tuần qua, ba nạn nhân đang chất đồ lên xe hơi chuẩn bị đi Vũng Tàu thì bị Vượng chạy xe máy ngang qua tạt một lon axit. Cả ba được đưa đi cấp cứu, trong đó anh L.M.H. bị nặng nhất vì bị tạt thẳng vào người.
Sau khi gây án, Vượng bỏ về Kiên Giang và cuối cùng đầu thú, khai nhận toàn bộ sự việc. Tại cơ quan công an, Vượng khai có mối quan hệ với anh H. được 13 năm. Thời gian gần đây cả hai hùn hạp mua đất, xây nhà hàng ở Phú Quốc. Vượng khai mượn H. $235,000 để mua đất $256,000 và đồng ý để H. đứng tên. Sau đó, Vượng xây nhà hàng cần thêm một số tiền khá lớn mà Vượng mượn của những người khác.
Tuy nhiên, do mảnh đất thuộc diện quy hoạch nên không thể làm giấy tờ đứng tên H. Trước tình thế này, H. đồng ý mua lại nhà hàng $120,000 rồi đưa cho Vượng $64,000. Đồng thời, H. cam kết sẽ trả hết số nợ mà Vượng đã mượn trước đó.

Vượng khai với công an rằng vì H. không giữ lời nên Vượng bị các chủ nợ truy tìm. Vượng từ Phú Quốc vào Sài Gòn mướn khách sạn lưu trú rồi dò tìm nơi ở của H. Chiều 21-5, nghe tin H. đi Vũng Tàu với bạn nên Vượng xách bình axit đã mua trước đó chạy đến đường Lê Văn Sĩ với mục đích trả thù.
Khi thấy H. cùng nhóm bạn đang chất đồ lên xe, Vượng phóng xe chạy ngang hất axit vào người H. cùng hai người bạn rồi bỏ chạy. Ba nạn nhân còn nằm bệnh viện với H. bị phỏng nặng nhất, hai người kia bị nhẹ thôi, còn Vượng thì sẽ ra tòa và ở tù, chắc chắn.
Trong một vụ tạt axit khác cũng tại Sài Gòn, chiều thứ Năm, công an quận Bình Tân đã ra lệnh bắt khẩn cấp ông Lầu Quyền Trường, ngụ phường 16, quận 8 để điều tra hành vi tạt axit khiến bà Đỗ Thị L., 48 tuổi, quê Cà Mau bị thiệt mạng.

Tại công an, Lầu Quyền Trường khai rằng ông ta thường đến quán nhậu của bà L. trên đường Ngô Y Linh, phường An Lạc, quận Bình Tân nên nảy sinh tình cảm với bà L. nhưng bà không đồng ý. Vì ghen tuông nên ngày 26-4, Trường đã ra chợ mua axit về tấn công bà L. khi bà đang nằm ngủ trong phòng riêng.
Sau khi tạt axit, Trường đã bị công an mời lên làm việc, lấy lời khai. Riêng bà L. được gia đình đưa đi cấp cứu ở Bệnh Viện Chợ Rẫy nhưng vì vết thương quá nặng, bà L. đã chết ngày 26 tháng 5, tức là sau một tháng được điều trị.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements