Saturday, 31/12/2016 - 08:19:02

3 em chết đuối ở xóm nghèo chiều cuối năm

Người mẹ này đã mất hai con trai tên là Tuấn và Tú. (Zing)


BÌNH THUẬN - Chiều thứ Bảy, 31 tháng 12, rất đông người dân sống trong xóm nghèo ven sông Phú Hài thuộc thôn Kim Ngọc, xã Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc đến chia buồn và phụ giúp gia đình lo ma chay cho ba cháu bé, trong đó có hai bé là anh em ruột bị thiệt mạng vì chết đuối dưới hồ nước.

Trong căn nhà xập xệ ở cuối con hẻm nhỏ cạnh bờ sông, thi thể hai anh em Võ Quốc Tuấn, 12 tuổi, và Võ Ngọc Tú, 10 tuổi, được mặc bộ đồ Tết mới may nằm lặng im cạnh nhau khiến mọi người không kìm được nước mắt.

Bà Phạm Kim Sử, 46 tuổi, mẹ của Tuấn và Tú, khó khăn lắm mới gượng ngồi dậy. Bà ràn rụa nước mắt kể với báo Zing, "Tú vừa mới thi xong nên Tuấn có xin tôi dẫn em đến nhà Long chơi, nhưng tôi không đồng ý. Vì đi bán về mệt nên tôi đã thiếp đi, đến khi dậy không thấy con, vợ chồng tôi đi tìm và nghe hung tin."
Gia đình bà Sử thuộc diện đặc biệt khó khăn, chồng trồng rau, vợ cắt rau bán kiếm sống.

“Tuấn, Tú là động lực sống của vợ chồng chúng tôi, biết nhà nghèo Tuấn muốn có xe đạp điện đi học nên đã mua heo đất về bỏ ống dành tiền mua. Vậy mà,” người mẹ mất con chỉ tay vào con heo đất để ngay ngắn trên bàn, hai hàng nước mắt lăn dài trên khuôn mặt khắc khổ không nói nên lời.

Cách đó ba căn nhà, tang thương cũng phủ lên gia đình em Lê Thanh Long, 9 tuổi, nạn nhân thứ ba.
Ông Lượm, cha Long, cho biết bản thân ông bị bệnh mất sức khỏe phải đi bán vé số, vợ anh làm thuê bữa được bữa không. Căn nhà cũng được bà con giáo dân góp tiền xây cho. Để lo ma chay cho con, ba mẹ Long phải vay mượn người thân và hàng xóm góp mỗi người một ít tiền.

Trước đó, chiều thứ Sáu, sau khi thi học, ba em rủ nhau đến nhà người quen chơi. Đến khoảng 5 giờ chiều, thì một người dân phát giác có ba đôi dép nổi lên trên hồ nước nên đã kêu cứu.

“Hồ nước này sâu hơn bốn thước, người dân đào chứa nước tưới thanh long, khi vớt các cháu lên thi thể vẫn còn mặc nguyên quần áo,” một người cho biết.

Hiện nay các hồ nước phục vụ tưới nước của người dân không có rào chắn, bảng cảnh cáo tại tỉnh Bình Thuận, nên nơi đây thường hay xảy ra các vụ tai nạn thương tâm. Trước đây, ngày 17 tháng 5, tại thôn Suối Kiết, xã Suối Khiết, huyện Tánh Linh, ba anh em trong gia đình từ 6 đến 10 tuổi cũng bị rơi xuống hồ nước tưới và bị chết đuối.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp