advertisements
Wednesday, 28/08/2019 - 07:13:28

28 người chết trong vụ tấn công quán bar ở Mexico


Cảnh sát canh gác bên ngoài quán Caballo Blanco bar (tửu quán Bạch Mã) ngày thứ Tư, 28 tháng 8, 2019, nơi có ít nhất 28 người bị thiệt mạng đêm thứ Ba, vì một nhóm người đã nổ súng vào đám đông và phóng hỏa quán. (Pedro Pardo/AFP/Getty Images)


COATZACOALCOS – Ít nhất 28 người đã chết vào tối thứ Ba, trong vụ phóng hỏa gây ra bởi các băng đảng, tại một quán bar ở thành phố cảng Coatzacoalcos tại miền nam Mexico. Trong cuộc họp báo sáng thứ Tư, Tổng Thống Andres Manuel Lopez Obrador gọi vụ tấn công là “khủng khiếp,” và cho biết các tay băng đảng đã đi vào quán bar Caballo Blanco “đóng tất cả cửa ra vào và cửa thoát hiểm, rồi châm lửa đốt cả ngôi nhà.”
Hình ảnh hiện trường cho thấy bàn ghế nằm ngổn ngang do cơn hoảng loạn của những người ở trong quán rượu, trong khi thi thể một phụ nữ bán lõa thể nằm dưới đống đổ nát.

Nhà chức trách tỉnh bang Veracruz nói có 10 phụ nữ và 16 người đàn ông đã chết tại quán bar Caballo Blanco, trong khi 11 người khác đang được chữa trị tại bệnh viện. Vụ tấn công được cho là một vụ tranh chấp giữa các băng đảng địa phương.

Đây là một trong những vụ thảm sát tệ hại nhất xảy ra sau khi Tổng Thống thiên tả Lopez Obrador nhậm chức vào tháng 12 vừa qua, với lời hứa chống lại nạn tham nhũng, bất bình đẳng, và tội phạm tại Mexico.
Nhà chức trách xác nhận nghi can chính gây ra vụ tấn công là một thủ lãnh băng đảng có biệt danh "La Loca.” Thị Trưởng Coatzacoalcos, ông Cuitlahuac Garcia cho biết người này từng bị bắt vào tháng 7 nhưng sau đó được Phòng Công Tố Liên Bang trả tự do.
Ngày thứ Tư, một video lan truyền trên mạng đã cho thấy một vụ chặt đầu hai người đàn ông bị bịt mắt, với một trong hai người được truyền thông địa phương xác định là chủ quán bar. Trong video, hai kẻ hành quyết cáo buộc hai người đàn ông đã bán ma túy trong quán bar, sau đó dùng dao cắt đầu họ.

Từ khóa tìm kiếm:
tấn công quán bar ở Mexico
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements