advertisements
Monday, 12/08/2019 - 04:44:31

27 người chết trong trận bão Wipha


Nước lụt từ ảnh hưởng của bão Wipha đã khiến người dân phải di chuyển bằng thuyền trên đường cho xe chạy tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang trong tuần qua. (Zing)


LÂM ĐỒNG - Tính từ đầu tháng Tám đến thứ Hai, 12 tháng 8, đã có ít nhất 27 người thiệt mạng, sau cơn bão Wipha quét qua nhiều tỉnh từ Thanh Hóa ở phía bắc của miền Trung, đến khu vực cao nguyên miền Trung và phía bắc của miền Nam gồm Gia Lai, Đắc Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, Lâm Đồng và Đồng Nai.
Ban Chỉ Đạo Trung Ương Về Phòng, Chống Thiên Tai công bố số tử vong 11 người tại Tây Nguyên và Nam Bộ vào chiều thứ Hai, ngày 12 tháng 8. Trước đó, tỉnh Thanh Hóa đã có 16 người thiệt mạng
Bên cạnh số người thiệt mạng, còn có gần 3,900 căn nhà tại các tỉnh vẫn còn bị ngập nước, hàng chục héc-ta lúa, hoa màu và cây ăn quả bị thiệt hại, hơn một trăm ngàn con gia cầm bị chết và bị cuốn trôi.
Ngoài ra hệ thống đường giao thông, cầu cống bị hư hại nặng nề. Ban Chỉ Đạo ước tính tổng thiệt hại lên đến $43 triệu Mỹ kim.

Phó Chánh Văn Phòng Ban Chỉ Đạo Trung Ương, ông Nguyễn Đức Quang yêu cầu chính quyền tỉnh Đắk Nông cần phải có những biện pháp khẩn cấp không để xảy ra vỡ đập thủy điện và phải đảm bảo an toàn cho các hồ chứa thủy lợi đang bị sự cố ở Đắk Nông và Đắk Lắk cũng như cho dân cư ở vùng hạ du.
Đài khí tượng dự báo mưa lớn sẽ còn tiếp tục diễn ra trên diện rộng ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, dự kiến sẽ kéo dài đến tháng 10, đồng thời tình hình xâm nhập mặn sẽ đến sớm và nghiêm trọng hơn tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.
Vào ngày 8 tháng 8, tỉnh Thanh Hóa bị hậu quả nặng nề do cơn bão Wipha gây ra, gồm có 16 người bị thiệt mạng và thiệt hại ban đầu được ước tính gần $30 triệu.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements