Monday, 23/03/2020 - 07:58:45

25 năm tù cho người định đánh bom ngân hàng

 

OKLAHOMA CITY – Một người đàn ông Oklahoma đã bị kết án 25 năm tù vào thứ Hai, sau khi bị kết tội âm mưu đánh bom một ngân hàng ở Oklahoma City, bằng cách sử dụng một xe bom cỡ lớn. Bị cáo Jerry Drake Varnell, 26 tuổi, cư dân Sayre, bị kết án tại tòa liên bang ở Oklahoma City.

Sau khi hoàn thành án tù, Varnell sẽ bị giám sát suốt đời. Varnell bị bắt vào tháng 8, 2017, sau khi định kích nổ thiết bị mà hắn tin là một trái bom nửa tấn (450 ký), bên ngoài ngân hàng BancFirst ở trung tâm Oklahoma City.

Cơ quan FBI đã biết về kế hoạch của Varnell và một cảnh sát chìm đã giả làm người giúp bị cáo chế tạo bom, nhưng thật ra đã cung cấp vật liệu giả cho hắn ta. Theo hồ sơ truy tố nộp năm 2017, một người đưa tin bí mật đã nói với FBI rằng Varnell bất mãn với chính quyền và muốn cho nổ tung một tòa nhà, tương tự như vụ đánh bom chết người tại một tòa nhà liên bang năm 1995 tại Oklahoma City.

Varnell bị kết tội vào tháng 2, 2019. Luật sư biện hộ nói rằng Varnell đang bị bế tắc tâm lý, và cha mẹ hắn làm chứng rằng con của họ bị bệnh tâm thần phân liệt dạng hoang tưởng, dù Varnell đã được nhà chức trách xác nhận là có đủ năng lực tâm thần. Công tố viên trước đó đã yêu cầu án tù chung thân cho Varnell.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising