Friday, 21/12/2018 - 07:43:29

22 người Hoa thuê biệt thự để làm thẻ ATM giả

Máy móc dùng làm chuyện gian tà. (Thời Mới)

VŨNG TÀU - Một lực lượng lên tới 100 công an viên đã đồng loạt kiểm tra ba căn biệt thự và một khách sạn, phát hiện một nhóm người Trung Hoa chuyên làm giả thẻ ATM và đánh bài qua mạng internet. Biệt thự và khách sạn nằm trong phường 1, phường 2, thành phố Vũng Tàu. Nhóm người Trung Hoa bị tập trung trong khách sạn. (Thời Mới)

Lực lượng chức năng câu 22 người Trung Hoa gồm 20 nam, 2 nữ đang sử dụng nhiều máy móc, thiết bị điện tử hoạt động phạm tội công nghệ cao, cùng số đối tượng là người Việt Nam giúp sức với vai trò phiên dịch.

Tại các địa điểm trên, cơ quan công an đã tịch thu 41 bộ máy tính bàn, 13 laptop, hơn 300 điện thoại di động các loại, 13 Token key, 1 bộ máy đọc thẻ, dập thẻ, dập chữ số để làm thẻ ngân hàng giả, 33 thẻ ngân hàng do ngân hàng Trung Quốc phát hành và 200 vỏ thẻ ngân hàng trắng, khoảng 650 triệu đồng Việt Nam ($28,000), $100 USD, 8,500 nhân dân tệ ($1,200).


Dụng cụ làm thẻ ngân hàng giả. (Thời Mới)

Kiểm tra các máy tính đang hoạt động, công an tìm thấy nhiều dữ liệu thể hiện các đối tượng đang truy cập vào các trang web được dùng để tổ chức cho các cá nhân người Trung Hoa đánh bạc trực tuyếnbất hợp pháp và nhiều dữ liệu thông tin cá nhân liên quan đến các tài khoản ngân hàng của các cá nhân tại Mỹ, Anh. Công an Bà Rịa-Vũng Tàu đã lập biên bản tạm giữ đồ vật, tài liệu có liên quan.

Qua phỏng vấn, các nghi can khai rằng họ sang Việt Nam để làm thẻ ATM giả và đánh bạc trực tuyến, họ được sự giúp sức của những người địa phương với vai trò phiên dịch.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements