advertisements
Thursday, 10/02/2022 - 09:49:13

2022 có gì lạ?


Xe tăng được bố trí ở bờ biển trong một cuộc tập trận ngày 11 tháng 11, 2021tại Đài Nam, nơi mà quân đội Đài Loan thường xuyên báo động đề phòng một cuộc xâm lược từ phía Trung Cộng. (Ceng Shou Yi/ NurPhoto via Getty Images)


Bài LETAMANH

Đón năm 2022, chúng ta thử xem lại một chặng đường dài mà, cả dân tộc Việt đang phải trải qua. Ông cha ta, từ mấy ngàn năm trước đã liên tục, kiên trì, giành giựt với kẻ thù, giữ từng tất đất, vun bồi từng bãi cát, từng hải đảo… để có được một giãi sơn hà hình chữ S ngày nay!

Kẻ thù chính của dân tộc Việt Nam từ trước đến nay vẫn là quân xâm lược từ phương Bắc. Nước Tàu lúc nào cũng muốn nuốt chửng Việt Nam để từ đó họ tiến về phía Nam, bành trướng thế lực theo trục Nam tiến. Phía Tây và phía Bắc họ bị chận lại bởi Nga, Ấn cùng các nước Hồi Giáo, phía Đông họ cũng bị Nhật, Nam Triều Tiên và các căn cứ hùng hậu của Hoa Kỳ trên Thái Bình Dương… Con đường Nam tiến có thể là khả thi nhất đối với ý đồ xâm lăng Đại Hán!

Các nước Đông Nam Á, tuy có ý muốn liên kết với nhau thành liên minh, trước hết là kinh tế hội nhập bắt chước theo mô thức Liên Âu, thứ hai là nối vòng tay chận đứng ý đồ “Nam Tiến” Đại Hán; nhưng từng nước đã xé lẻ vì miếng mồi “viện trợ kinh tế,” “Con đường tơ lụa Nhất đời nhất lộ” và những hứa hẹn… Nên vô hình trung, sức mạnh liên kết ấy đã bị Tàu Phù phá vỡ! Tuy Hoa Kỳ đã thức tỉnh cơn mê “Trung Quốc,” đem hùng binh trấn giữ, đắp đê ngăn chận, bỏ qua tiêu chuẫn về nhân quyền của Cộng Sản Việt, Mỹ đã đứng ra làm “xương cho sứa” về Biển Đông.

Về chiến lược, Hoa Kỳ đã nhìn rõ được hiểm họa tương lai đối đầu chính là Trung Cộng! Chính Mỹ đã đánh thức con cọp châu Á thức dậy, cho nó ăn no, huấn luyện mọi thứ đề nó tự đứng trên đôi chân. Nhưng chính vì thế mà đôi chân hổ Trung Cộng đã vùng lên cắn lại ân nhân của mình! Giờ đây Hoa Kỳ, khi thức tỉnh thì có thể là quá trể với cái lưởi bò liếm hết biển Đông. Mỹ và Đồng Minh cho tàu chiến và hàng không mẫu hạm chạy vòng vòng la to phản đối, nghĩ cho cùng, phần ưu thế vẫn nằm về phía Hán Chúa!

Nga và Trung Cộng lại chơi trò liên kết vì họ có chung tham vọng. Putin chơi trội tuyên bố không để cho NATO lấn thêm về phương Đông và hăm dọa đánh chiếm Ukraine. Trung Cộng thì lăm le tuyên bố bằng mọi cách san bằng Đài Loan… Hoa Kỳ lưỡng đầu thọ địch!

Trước những biến chuyển thế giới như thế, chẳng lẽ đàn anh thế giới tự do là Hoa Kỳ chịu thua sao! Nhưng tính đến nay thì phản ứng của Tổng Thống Biden vẫn còn là hành động xem chừng: Gởi quân đến hỗ trợ NATO mặt khác thì bán thêm vũ khí cho Đài Loan, cho tàu tuần tra Biển Đông. Có thể trong năm 2022 chúng ta sẽ chứng kiến nhiều pha gay cấn!

Vấn đề riêng của VN bây giờ không phải là hiểm họa chiến tranh thực sự trên biên giới và hải đảo, mà là “quân chiếm đóng Tàu” đã nằm ngay trong nước, đã chiếm những điểm chiến lược Cao Nguyên và các khu thương mại toàn quốc. Những quân lính Trung Cộng dưới hình thức công nhân và thương gia… đang là làn sóng xâm lăng vô tiền khoáng hậu trước tiền đồ tổ quốc! Đây là chính sách xâm lược và đồng hóa không cần súng ống, không cần phải xuất quân.

Đại dịch Virus Vũ Hán kéo dài những ba năm nay, khiến cho toàn cầu bị tê liệt. Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều điêu đứng vì số người chết. Đó là thảm họa chung, nhưng đến bây giờ vẫn chưa tìm ra được nguyên ủy con virus Vovid-19! Trung Cộng lúc nào cũng chối bai bãi và không cho, không muốn cuộc điều tra của phái đoàn LHQ đến Vũ Hán!

Có một điều tréo cẳng ngỗng là trong thời gian dại dịch, Trung Cộng là nước thủ đắc kinh tế về dịch vụ dụng cụ chống virus! Bao nhiêu nước cần đến khẩu trang, dụng cụ y tế đều cần đến tay độc thủ là Trung Cộng!
Đây là điểm yếu của các nước tự do Tây Phương, mê sản xuất trang bị cao cấp mà bỏ qua những dịch vụ vừa và nhỏ; nên khi đụng trận, cần đến khẩu trang thì không có nhà máy nào trong nước cung ứng kịp, cần dụng cụ y tế cũng vậy, kể cả thuốc men đều giao khoán cho Trung Cộng… Đây là một cơ hội ngàn vàng của Tấp Cận Bình!

Nhìn về chiến lược toàn cầu, Trung Cộng có âm mưu rất thực tế và thâm độc. Xét về mặt quân sự, Tàu chưa bằng cái móng nhỏ của Mỹ, nên nếu gây chiến tranh hay có tham vọng bành trướng theo kiểu thông thường thì thua là cái chắc. Nên họ lợi dụng tiềm năng kinh tế và giao thương, tung ra kế sách về lâu dài, có mức chiến lược sinh tử. Đó là tung ra thị trường toàn thế giới thực phẩm độc hại, làm tiêu hao nhân lực thế giới.
Trong thực phẩm hàm chứa nhiều độc tố, giết dần mòn dân số thế giới bằng những bệnh nan y, bằng những đồ chơi con nít có tiềm năng làm “khờ ngu” bộ não thế hệ nầy đến thế hệ khác kế tiếp… Cuối cùng toàn thế giới sẽ chỉ còn những người bệnh yếu, già nua óc phán đoán, dân số các nước thiếu nhân công trầm trọng. Chừng đó là một cuộc “đại di dân hợp pháp,” xâm lăng không cần tiếng súng. Dần dà thế giới chỉ còn một thứ tiếng duy nhất: Tiếng Tàu. Người Trung Quốc, nếu ý đồ thâm độc nầy được trôi chảy thì, một trăm năm nữa, toàn thể các nước trên thế giới người Trung quốc sẽ chiếm đa số, cả thế giới sẽ phải dùng độc nhất một thứ tiếng!

Chiến lược “bất chiến tự nhiên thành” của Trung Cộng trên toàn thế giới là thế! Cho nên chúng ta cũng không ngạc nhiên về thực phẩm độc hại nhan nhãn trong toàn thể những nhà hàng, những chợ búa, những nơi hội họp… Đồ chơi trẻ con thậm chí còn tệ hại một cách kinh khủng về chất lượng lây nhiễm và mầm ung thư từ đó xuất phát, lan truyền từ thế hệ nầy đến thế hệ khác! Tương lai chẳng có gì sáng nếu cộng dồng thế giới còn chưa có kế sách ngăn chận kịp thời.

Ông cha ta xưa, đã từng dùng chính sách “đu dây,” ngoài mặt thì chịu thần phuc, mặt kia thì âm thâm xây đựng đoàn kết toàn dân, sẳn sàng không lùi bước trước xâm lược… Hưng Đạo vương, Lê Lợi, Quang Trung…Sau khi đại thắng quân thù, vẫn theo “chiêu thức” đàn em triều cống. Nhưng đó cũng là sách lược sinh tồn. Cộng Sản Việt Nam ngày nay cũng đang chơi trò “đu dây,” nhưng lại là “độc quyền” giành cho Đảng “thần phục” với Thiên Triều không cần đến ý dân. Cho nên vì quyền lợi và sự tồn tại của Đảng CSVN, bọn chóp bu ở Hà Nội sẳn sàng “mãi quốc cầu vinh”!

Ngày nay, trước ý đồ không những xâm lược Việt Nam bằng quân sự, Trung Cộng còn thâm độc vạn lần hơn trong chính sách cài người, đồng hóa tư tưởng văn hóa Tàu dần dần cho dân tộc Việt. Bằng chứng là bây giờ dân Việt thuộc sử Tàu từng nhân vật (ảnh hưởng phim bộ) hơn là những nhân vật anh hùng Việt. Nếu ai hỏi về lịch sử bốn ngàn năm của dân tộc ta, chắc chắn sinh viên học sinh trong nước sẽ ngẫn ngơ tưởng những người ấy là “huyền thoại.” Đây mới là điều đau lòng cho tiền đồ tổ quốc!

Người Việt hải ngoại, sau ba mươi mấy năm ra nước ngoài tị nạn, chúng ta đã bị thoái hóa từ tư tưởng đến cả những hành động nhỏ nhất về lòng yêu nước! Dĩ nhiên, thời gian bôi xóa hết tận cùng những thù hận và lòng dũng khí? Cho nên miệng thì nói yêu nước, muốn xóa bỏ chế độ phi nhân Cộng Sản trong nước, kiến tạo một nền dân chủ phú cường tự do cho Việt Nam yêu dấu…! Nhưng hành động thì lúc nào cũng trái ngược: Chia rẽ, tự tôn, sân hận với chính những “chiến hữu” của mình, tìm cách đi đêm với “địch” để mưu cầu chia ghế… Cho nên lực đã bị phân hóa và chẳng có một cơ sở nào để cho địch nễ sợ. Nhìn tổng quát: Lực hải ngoại cạn kiệt vì phân hóa!

Trong nước thì: Trước sự đàn áp vô cùng khốc liệt để giữ vững thống trị của Đảng Cộng Sản, những mầm móng nền tảng có tính kiêu hùng của dân tộc đều bị san bằng. Tiềm năng chống xâm lược bị tà mòn dần theo năm tháng. Sức kháng cự của toàn dân không được tập hợp và không hay chưa thấy xuất hiện lãnh tụ. Tư tưởng đấu tranh cho tự do dân chủ, chống quân bành trướng phương Bắc không thể trổi dậy trước bạo tàn bán nước!

Đây là viễn ảnh đen tối trong tương lai nếu tập đoàn thống trị Cộng Sản tay sai của Trung Cộng còn ngồi ở Ba Đình! Nếu hải ngoại không có hướng “kết đoàn” nhau lại, nếu người dân trong nước cũng run sợ trước họng súng quân nội thù... không sớm thì muộn, chúng ta sẽ thấy bài ca “Việt Nam Tôi Đâu” của Việt Khang trở nên là sự thật……

Chỉ có khi nào nhân dân trong nước, trí thức, sinh viên học sinh trong nước cùng một lòng can đảm tự đứng lên đập xiềng phá xích, đảm trách và gánh vác lịch sử. Hải ngoại, nghĩ cho cùng, làm bổn phận khua chiêng đánh trống và lo tài chánh yểm trợ toàn lực một cuộc “cách mạng hoa…” thì tốt biết bao!

Từ khóa tìm kiếm:
2022 có gì lạ?
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements