Thursday, 28/01/2021 - 07:53:55

200 phim tranh giải xuất sắc tại Oscar 2021


Hình ảnh từ phim 'Veins of the World' (Mạch Sống Của Thế Giới) của nữ đạo diễn Byambasuren Davaa là phim chính thức của Mông Cổ tham gia cuộc thi tranh giải Phim Quốc Tế Hay Nhất tại Oscar 2021 của Hollywood. Phim này nói về một em trai thay cha trong cuộc chiến chống công ty quốc tế đến khai thác vàng trên mảnh đất của tổ tiên.


LOS ANGELES - Theo giới truyền thông giải trí, các tác phẩm điện ảnh từ nhiều quốc gia đã được gởi tới ban giám khảo giải Oscar 2021.

Tuy nhiên, danh sách hiện vẫn chưa có tên các phim lớn của Warner Bros. Tính đến thứ Tư, ngày 27 tháng Giêng, số lượng tác phẩm ghi danh tham dự vòng sơ tuyển ở hạng mục “Phim Xuất Sắc” tại Oscar 2021 đã chạm mốc 200 phim.

Để đứa con tinh thần được trình chiếu trước ban giám khảo, nhà làm phim sẽ phải nộp khoản phí $12,500 Mỹ kim cho mỗi tác phẩm. Điều này có nghĩa là $2.5 triệu Mỹ kim từ túi các nhà làm phim đã được chuyển vào ngân quỹ của Viện Hàn Lâm Nghệ Thuật Điện Ảnh Hoa Kỳ.

Nhiều phim mới đã được gởi đến Viện Hàn Lâm trong tuần qua, trong số này có Palmer của Fisher Stevens, The United States vs. Billie Holiday từ Lee Daniels, The Little Things do John Lee Hancock đạo diễn, Cherry – với sự góp mặt của Tom Holland - từ anh em nhà Russo, Capone của đạo diễn Josh Trank...

Danh sách này có cả phim tài liệu Coup 53, phim hoạt hình Earwig and the Witch của Studio Ghibli, hai phim quốc tế Funny Boy và Bacarau (đều không đủ điều kiện để tranh giải hạng mục Phim Quốc Tế Xuất Sắc tại Oscar 2021) và một số lựa chọn độc đáo như Snake White - Love Endures và Soorarai Pottru.

Minari, Promising Young Woman, The White Tiger và Cherry nằm trong nhóm tác phẩm được thêm vào phút chót. Các phim này chỉ mới được phát hành trong tháng Giêng.

Trong khi đó, một số phim đáng chú ý nhưng chưa được gởi tới ban tổ chức Oscar 2021 gồm có Judas and the Black Messiah, Malcolm and Marie, Wonder Woman 1984, và Tenet của đạo diễn Christopher Nolan.

Ở hạng mục tài liệu và phim quốc tế, con số phim tham gia cũng phá kỷ lục với lần lượt 240 và 93 tác phẩm.
Viện Hàn Lâm Nghệ Thuật Điện Ảnh sẽ công bố đầy đủ danh sách tác phẩm tranh giải vào tháng 2. Sau đó, danh sách đề cử Oscar rút gọn sẽ được công bố vào ngày 15 tháng 3.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising