Thursday, 26/09/2019 - 07:12:20

20 người chết vì động đất ở Indonesia


MALUKU - Ít nhất 20 người đã thiệt mạng và nhiều người vẫn mất tích sau trận động đất 6.5 độ xảy ra ở quần đảo Maluku của Indonesia hôm thứ Năm.
Trong số những người thiệt mạng có 2 nạn nhân bị gạch đá đè vào người, một người khác chết vì bị chôn vùi trong đống đổ nát, còn 1 phụ nữ tử vong sau khi té khỏi xe máy trong lúc đang cố chạy ra khỏi vùng bị động đất, theo nhà chứ trách cho biết.
Động đất xảy ra lúc 8 giờ 46 phút sáng thứ Năm, ở cách phía đông bắc đảo Ambon, thuộc quần đảo Maluku, 37 cây số và ở độ sâu 29 cây số.
Thành phố Ambon có khoảng 400,000 dân. Sau trận động đất, lực lượng cứu nạn đã nỗ lực giúp đỡ người bị thương, trong khi ở nhiều nơi, nhà cửa bị phá nát, tường bị sập và gạch vụn vương vãi trên mặt đất. Chính quyền địa phương đã lập những nơi trú ẩn tạm thời cho các bệnh nhân chạy khỏi bệnh viện địa phương trong cơn động đất.
"Động đất được cảm nhận trên khắp thành phố Ambon và các khu vực lân cận,” ông Rahmat Triyono, thuộc Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia (BMKG) cho hay. "Nhiều người bị thức giấc bởi sự rung chuyển và cảm giác như một chiếc xe tải chạy ngang qua.”
Toàn khu vực chịu ít nhất 20 cơn dư chấn, trong đó một cơn mạnh 5.6 độ. Indonesia thường xuyên bị động đất và núi lửa do nằm trên "Vành đai lửa" Thái Bình Dương, nơi các mảng kiến tạo va nhau. Tháng trước, 5 người đã chết và một số người bị thương sau trận động đất mạnh dưới biển làm rung chuyển đảo Java đông dân nhất của Indonesia.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising